Giải đáp cuộc sống

Sales Consultant là gì? Kỹ năng của Sales Consultant

Sales Consultant là một trong những vị trí công việc phổ biến trong lĩnh vực tư vấn. Vậy Sales Consultant là gì? Mô tả công việc Sales Consultant ra sao? Cần có kỹ năng gì để làm Sales Consultant? Cơ hội nghề nghiệp và mức lương của Sales Consultant như thế nào? Bạn đọc hãy theo dõi bài viết sau đây của Ms Uptalent để hiểu được vai trò quan trọng của Sales Consultant trong doanh nghiệp nhé!Tuyển dụng nhân sự cấp cao

sales advisor là gì?

sales advisor là nhân viên tư vấn bán hàng cho doanh nghiệp. nhiệm vụ chính của họ là tìm kiếm khách hàng tiềm nĂng choc các sản pHẩm của công Ty và giải thích tính năng cũng như cach sử dấn chong ph s đôi khi sales consultant sales consultant cho khách hàng.

Bạn đang xem: Sales consultant

sales advisor thông thường sẽ gặp khách hàng tại văn phòng công ty hoặc đến tận nơi khách hàng yêu cầu. là một người tư vấn bán hàng bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công ty phần mềm đến đại lý xe hơi. sau vài năm làm việc tại vị trí sales consultant bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý.

mô tả công việc của sales consultant

tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và quy mô của doanh nghiệp mà sales consultant sẽ thực hiện những công việc khác nhau. tuy nhiên mô tả công việc phổ biến của sales consultant thường bao gồm những việc sau:

1- tìm hiểu các thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty cũng như chính sách, điều khoản bán hàng.

2- Đưa ra đề xuất và chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

3- sử dụng nhiều phương thức khác nhau để tiếp cận khách hàng như email, gọi điện, gặp trực tiếp để tìm kiếngm cơ hàn.

4- mô tả sản phẩm và trình bày các lợi ích, công dụng của chúng cho khách hàng.

5- Cập nhật kiến thức về sản phẩm, dịch vụ của công ty.Công việc của Sales Consultant >>>> Xem thêm: Chức năng, vai trò, nhiệm vụ của Sales Consultant

6- thiết lập và phát triển mối quan hệ với khách hàng cũ, khách hàng tiềm năng để gia tăng cơ hội bán hàng.

7- sử dụng các dữ liệu đáng tin cậy để cho khách hàng thấy được cách sản phẩm có thể đáp ứng các mục tiêu của họ.

8- thực hiện các nghiệp vụ hành chính như xử lý, ghi nhận doanh số bán hàng, cập nhật thông tin khách hàng,…

Tham khảo: Củ Nén Là Gì Và Tác Dụng Của Nó Ra Sao ?

9- nghiên cứu và phân tích thị trường để nắm bắt kịp thời các xu hướng mới nhất.

kỹ năng của sales consultant

doanh số bán hàng là điều rất quan trọng với người làm nghề tư vấn bán hàng. Để có thể đạt được doanh số như mong đợi sales advisor cần thành thạo những kỹ năng sau:

1- kỹ năng giao tiếp: sales consultant sẽ phải gặp gỡ, trò chuyện với rất nhiều khách hàng khác nhau. Để có thể tạo ấn tượng tốt và thành công thuyết phục khách hàng mua hàng sales advisor cần có kỹ năng giao tiếp tốt.

2- kỹ năng quản lý thời gian: công việc của sales consultant rất nhiều và khá phức tạp. vì vậy biết cách quản lý thời gian tốt bạn mới có thể hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

3- Biết lắng nghe và nắm bắt tâm lý khách hàng tốt: để tạo được lòng tin với khách hàng bạn cần thể hiện sự tôn trọng với họ. Cách dễ nhất giúp bạn thể hiện sự tôn trọng là thận trọng lắng nghe những gì khách hàng nói. Bên cạnh đó bạn cũng phải biết nắm bắt tâm lý của khách hàng để có thể hiểu được suy nghĩ và nhu cầu của họ. Từ đó có thể chọn được sản phẩm phù hợp với họ.Kỹ năng của Sales Consultant

4- kiên nhẫn: đôi khi sales consultant sẽ gặp phải những khách hàng rất khó tính. trong tình huống đó nếu bạn dễ dàng từ bỏ thì bạn sẽ không thể bán được hàng. vì vậy kiên nhẫn và bình tĩnh trong mọi tình huống là điều rất quan trọng với nghề tư vấn bán hàng.

5- xây dựng mối quan hệ: có mối quan hệ tốt với khách hàng sẽ giúp sales consultant nâng cao số lượng và chất lượng bán hàng. thực tế cho thấy khách hàng luôn thích mua hàng từ người tư vấn mà họ thích. vì vậy bạn nên trò chuyện cùng khách hàng về các chủ ề ề không liên quan ến mua bán, chia sẻ những chi tiết nhỏ ời sống cánhn và duy duy tựt sựt.

6- kỹ năng tổ chức: sales consultant thường phải làm việc cùng lúc với nhiều khách hàng và nhiều giao dịch. bởi vậy bạn cần đảm bảo theo dõi sát sao từng giao dịch và hỗ trợ kịp thời cho từng khách hàng.

7- am hiểu công nghệ: ểể thoo kịp sự phát triển của ngành bán hàng hiện ại, sales consultant cần theo kịp các công nghệ hiện ại ểc vục vig hốtố. cụ thể bạn cần sử dụng ược ccc công nghệ ược triển khai vào quy trình bán hàng như cơ sở dữ liệu, máy tính bảng ể ể thành bưnhà nhà

8- Kỹ NăNG NGHIêN CứU: Kiến thức là sức mạnh, vì vậy sales consultant Ví dụ NHư, TRướC KHI GặP KHÁCH Hàng Bạn Cần Dành Thời Gian Nghiên Cứu Về Khách Hàng đó ểể Hiểu sơc vềc về nhu cầu của họ vàc có thể

mức lương của sales consultant

tại việt nam, lương của sales consultant trung bình khoảng 15.8 triệu/tháng. mức lương dao động từ 7.8 – 24.4 triệu/tháng.

lương của sales consultant sẽ có sự thay đổi đáng kể do những khác biệt về kinh nghiệm, kỹ năng, giới tính và cấp bậc. bạn có thể tham khảo mức lương sales consultant theo kinh nghiệm dưới đây để thấy được điều này:

+ dưới 2 năm kinh nghiệm: lương khoảng 9,45 triệu/tháng.

+ từ 2 – 5 năm: lương khoảng 12,5 triệu/tháng.

Tham khảo: Màu xanh ngọc phối với màu gì cho đẹp và thời trang?

+ từ 5 – 10 năm: lương khoảng 16,7 triệu/tháng.

+ từ 10 – 15 năm: lương khoảng 20 triệu/tháng.

+ từ 15 – 20 năm: lương khoảng 21,5 triệu/tháng.

+ Trên 20 năm: lương khoảng 23,1 triệu/tháng.Lương của Sales Consultant >>>> Có thể bạn quan tâm: Consultant là gì? Công việc của một Consultant

cơ hội nghề nghiệp của sales consultant

mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc năng ộng, nhiều thách thức là những yếu tố khiến sales consultant trở thành công việc thú vịu bn. làm nghề tư vấn bán hàng bạn sẽ phải thường xuyên gặp gỡ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. bạn cũng phải tham dự nhiều sự kiện để kết nối với khách hàng tiềm năng. những điều này mang lại cho bạn cơ hội mở rộng và phát triển mạng lưới quan hệ của minh.

hơn nữa, những kinh nghiệm và kỹ nĂng bạn tích lũy ược từc vệc tư vấn bán hàng sẽ tạo nên nền tảng vững chắc ển bạn tham gia vào nhihu lĩnh vựháu. Đồng thời còn giúp bạn thăng tiến lên những vai trò quản lý cấp cao trong doanh nghiệp.

bạn có thể tìm được việc làm sales consultant qua các trang tuyển dụng trực tuyến, mạng xã hội và qua các mối quan hệ của mình. một trong những website tuyển dụng nhân sự cấp cao bạn không nên bỏ qua khi tìm việc là hrchannels.com. tại đây bạn có thể tìm được việc làm sales consultant lương cao và rất nhiều vị trí việc làm nhân sự cấp cao thuộc nhiều lĩc khác.

ngoài ra, hrchannels cũng hỗ trợ ứng viên tạo bộ cv chuyên nghiệp theo từng ngành nghề. nhờ vậy bạn có thể ngay lập tức ứng tuyển vào các vị trí việc làm phù hợp tại hrchannels.

Trên đây là những thông tin về Sales Consultant mà Uptalent muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ vai trò quan trọng của Sales Consultant trong doanh nghiệp. Đồng thời cũng biết phải tích lũy những kỹ năng nào để trở thành một Sales Consultant giỏi. Chúc các bạn thành công!Dịch vụ headhunter

hrchannels – headhunter – dịch vụ tuyển dụng cao cấp

hotline: 08. 3636. 1080 email: [email protected] / [email protected] website: https://hrchannels.com/ Địa chỉ: tòa md complex, 68 nguyễn cơ thạch, nam từ liêm, hà nội, việt nam

nguồn ảnh: internet

Xem thêm: Điều ít người biết về ông xã điển trai của Việt Hương

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button