Giải đáp cuộc sống

Sasaeng fan là gì? Những idol Kpop từng là nạn nhân của Sasaeng fan

chỉ cần là người hâm mộ giới giải trí, idol hàn quốc thì chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe nói ến cai tênốh sasasang fan có thể nói, fan chân chính. hôm no, hãy cùng isinhvien tìm hiểu sasaeng fan là gì và họ đáng sợ đến mức nào nhé!

hàn quốc đã cực kỳ thành công với việc phát triển, ưa nghệ thuật của họ pHổ biến rộng rãi trên thế giới, ệt.l bià cũng từ đó, các idol, nhom ra đời với hàng triệu fan hâm mộ trên khắp năm châu. Vì quá hâm mộ, một số fan đã “biến tấu” thành một bộ pHận ần ngoài ời thực, xâm phạm nghiêm trên ầng ần ngoài ời thực, xâm phạm nghiêm trên ầng ần ngoài ời thực, xâm phạm nghiầm trngên. gọi của hàn quốc, họ chính là những “sasaeng fan”.

Bạn đang xem: Sasaeng fan là gì

sasaeng fan là gì?

nói dễ hiểu nhất thì sasasang fan Co nGhĩa là “fan cuồng”, họng nhiệt một cach that nhiều rắc rối nghiêm trọng. thuật ngữ sasaeng xuất phát từ tiếng hàn sa có nghĩa là ‘riêng tư’ và saeng có nghĩa là ‘cuộc sống’, cám chỉ việc người hâmờ m vâm vào vào vào vào v. sống riêng tư của những người nổi tiếng, và thuật ngữ này chủ yếu ược sử dụng trong nước ở hàn quốc cũng như các khu vựcác ác ác.

có thể ngay từ giây phút ầu tiên thì mục đích của họ là vì quá yêu thích, muốn tìm kiếm thông tin ểể gần gũi, hiểu riqu hơn về nghọn dọn m. họ sẵn sàng làm mọi thứ để tiếp cận, thậm chí là xâm phạm đến đời sống của thần tượng. Điều này đã biến những fan “đặc biệt” này trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với các idol kpop và giới fan chân chính.

có thể nói, không có gì là những sasaeng fan này không dám làm, mà mục đích duy nhất chính là “tiếp cận” gần nhất với thần tư. họ sẵn sàng xô ngã, ụng chạm, quấy rối, thoo dõi, gửi quà đáng sợ, ột nhập vào công ty, phía sau sân khấu nhà riêng, thậm cí dhí khí khí khí.

Theo ước tính của các nhà quản lý người nổi tiếng trên các pHương tiện Truyền thông hàn quốc, những người nổi tiếng hàn quốc Cóc có ‘từ 500 ến 000n 000n 000 000 000 000 000 000 000 000

người ta mô tả sasasaeng fan thường là nữ, từ 13 ến 22 Tuổi và thực hiện hành vi phạm tội trong một sống hợp ểể thu hút sự chú ý từ những người nổi nổi nổi

cách sasaeng fan đạt được mục đích

hẳn bạn đã hiểu thuật ngữ sasaeng fan là gì rồi, vậy bạn có biết cách những người này đạt được mục đích làng gì?

chắc các fan chân chính đã không Ít lần nhìn thấy những video về một số sasaeng fan xárs theo camaras, điện thoại thoo sát phía sau các id sân bay, ường hant ph . trả mọi giá từ thời gian, sức lực, thậm chí là tiền bạc ể những fan cuồng này tìm ược thông tin riêng của giới nghệ sĩth nhỡ hoẻ. từ đó, công việc quấy rối, theo dõi bắt đầu.

TRướC Các tòa nhà của Các Công ty giải trí, lúc nào những sasasang fan này cũng thường trực, gần như 24/24 cắm trại ở , xin chữ ký và ghê gớm hơn là đụng chạm cơ thể. trong các hoạt ộng ở nước ngoài, sasaeng fan sẽ tìm hiểu chuyến bay và mua vé máy bay gần nơi thần tượng ngồi nhất ể ể ể ểểt ể. vì bị quấy rầy thời gian riêng tư.

nghiêm trọng hơn là sasasang fanc ảnh hộ chiếu của thần tượng, số điện thoại di ộng riêng của họ và thậm chí là số điện thoại di

tại sao các sasaeng fan này lại làm như vậy? có lẽ là vì muốn được công nhận, vì đối với họ, đó là một chiến tích, bằng khen vinh dự khi họ được idol mình yêu thích nh. ngoài ra, nhiều người cho rằng, đó là hành ộng thể hiện dục vọng khống chế, sở hữu, Ích kỷ, thỏa mãn cái tôi đáng sợng chợ gà hì cho rằl. thậm chí là là trở thành cái gọi là tình yêu dục vọng trai gái, thay cho tình cảm trong sáng của một người hâm mộ dành cho thầa mìn tnh. ngoài ra, đây cũng là một hình thức kinh doanh kiếm tiền bằng cách bán thông tin cá nhân hay đồ đạc của idol mà họ tìm được.

có một điều mà ai cũng công nhận là các sasaseng fan này ều rất khả giá, tiềm lực kinh tế từ từ gia đình, bản thân ều rất tốt tốn mới cóc có cóc cóc cr t say chuyển. nhiều fan cuồng bị am ảnh idol đến mức bỏ học, bỏ việc chỉ vì muốn đi theo và quấy rối nghệ sĩ.

khi các idol tổ chức concert cũng là lúc fan được nghe họ tâm sự, trò chuyện, gần gũi với thần tượng hơn cả. Đây cũng là dịp saseng fan “lộng hoành”. NHữNG FAN CUồNG Này Sẽ LậP TứC Lên kế HOạCH TIếP CậN IDOL BằNG MọI GIÁ NHư: đUổI THE XE CHởN MọI NơI, LẻN Vào PHòng Khách Sạn ể Lại qun KhĂn, bình nước, .. ngoài ra, một số người sẽ còn đĂng ảnh nơi ở của idol lên tài khoản mạng xã hội ể khoe khoang, chứng tỏn tích

mệt mỏi vì việc bị tho dõi, quấy rối ở khắp mọi nơi, các idol còn ối mặt với việc người thn, bạn bè bịn bị các cuồng này nHắn tin, gọi điện. khiếp ảm hơn là đôi khi các thần tượng còn nhận ược những mono quà đáng sợ như ồ ồ lót, ảnh chụp của mình bịt nát, thư tay đe dọa, … <<

những idol kpop từng là nạn nhân của sasaeng fan

Sau Phần Sasasang Fan Là Gì, isinhvien sẽ ưa ra các trường hợp thực tế về những idol xui xẻo bị sasasang fan quấy rối bằng 7749 cach mỗi khi nhắc đến cụm từ này, dân tình, đặc biệt là các fan chân chính không khỏi ngán ngẩm, bức xúc.

sasaeng fan quấy rối bts

bts hiện là nhóm nhạc nam đình đám nhất thế giới về năng lực lẫn ngoại hình. bởi thế, nhóm nhạc tài năng ến từ hàn quốc này sở hữu cho mình một lượng fan khổng lồ trên toàn năm châu và tất nhii -saeng khᩏ híng h᩻ . nhưng một trong những người nổi bật nhất trong hội fan cuồng đó chính lu yao.

Tham khảo: Hướng dẫn, thủ thuật về Mạng xã hội

lu yao là một cái tên đáng sợ, gây ám ảnh nặng cho cả các chàng trai bts và cộng động army (fan của bts). cô gái trẻ này có biệt danh là “sasaeng fan không quần” vì she thường diện lên người những trang phục ngắn cũn cỡn, khoe thân trước bts tại hâcái sân bay. không chỉ vậy, lu yao còn bám đuôi theo bts trong hầu hết các lịch trình làm việc; she chụp ảnh, dock video tung lên mạng.

ngoài lu yao “không quần” ở trên, bts cũng bị làm phiền bởi vô số fan cuồng khác. một lần khi bts đang quay phim ở thụy Điển, họ đã dừng lại ở một quán cà phê để ăn một chút và nghỉ ngơi một chút. một nhóm sasaeng fan đã theo dõi và chờ đợi các chàng trai đi ra ở bên ngoài quán cafe. Lắng cho an toàn của nhóm nhạc, nhân viên đã đi ra và yêu cầu các sasasang fan này mau rời đi nhưng họ chỉ giả đò rời đi rồi nhanh chong quay lại đuổi ////////////p./////p.////p.///////p.///p.///p.///p .//////////////////p.

jungkook của bts cũng từng bị fan cuồng bám đuôi sát sao ở sân bay vào năm 2015 và em út đáng thương phải khó khăn lắm mới tho -khỏi ữn k .

Trong Một BUổI PHÁT SONG TRựC TIếP, Chàng Trai v Của BTS CũNG đã Chia Sẻ Về Chủ ề Này: “… Khi Mọi Người tìm hiểu về lịch trình, ghế ngồi Máy chús tôi và cố ý. Điều này, khiến chúng tôi không thể nghỉ ngơi thoải mái.” anh ấy cũng nói thêm: “thành thật mà nói, tôi muốn họ ngừng làm điều đó. Điều đó thật đáng sợ. vâng, nó rất đáng sợ.”

sasaeng fan tấn công côg cô gái blackpink ở sân bay

Đã là người hâm mộ cuồng nhiệt, thì tất nhiên đều muốn được ở gần nhất có thể với thần tượng. thế nhưng nhiều fan vì qua khích đã gây nên cảnh tượng chen lấn xô đẩy, thậm chí làm các idol sợ ​​​​hãi và bị thương.

năm 2018, blackpink từng gặp đám đông fan qua khích tại sân bay. fan liên tục xô đẩy, gọi tên, thậm chí đụng chạm cơ thể các thành viên. “hắc hường” liên tục bị xô đẩy và phải rất vất vả, khó khăn mới có thể vượt qua đám đông fan.

blackpink

không chỉ vậy, gần đây nhất, idol tài nĂng, ca tính của blackpink là jennie đã trở thành nạn nhân của một sasasang fan người philippines, rất nổi ti tự xưng mình là fan ctồng số 1 của jennie, quiristiano đã ặt một bảng quảng cao giá trị là 30,000 đô ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở ở đ cuối cùng của tôi. tôi có thể đưa em đi ăn tối và biến tôi thành người đàn ông hạnh phúc nhất còn sống được không? ” bằng cả tiếng hàn và tiếng anh.

nhìn thấy lời lẽ trong bảng quảng cáo, tất nhiên người hâm mộ blackpink nói chung, jennie nói riêng vô cùng náo loạn vì lo lắng cho ắa mûh chung, riìh cho ắ an idol. các hashtag #protectjennie và #leavejenniealone liên tục xuất hiện trên mxh để chỉ trích hành vi quá mức của sasaeng fan này.

Không Hề Biết Có Lỗi, Tên Này Còn đáp Trả Các Fan Chân Chính Bằng Tuyên Bố Trên FB: “Tôi sẽ làm điều tương tự như bonng th, hoa vàc àc àc ngôi nhà và nhiều món quà. “

sasaeng fan lấy quần lot của exo

là nhóm nhạc nam có vị trí rất cao trong giới quốc, exo cũng là những nạn nhân bất ắc dĩ, thậm chí có phần “nổi da gà”, da vổi thịcá ká đoạn của các sasaeng fan.

trong một buổi phát trực tiếp trên instagram, kai của exo đã đưa ra lời cảnh báo đối với các sasaeng vì hành vi không phù hợp của họ. kai đã phải bức xúc nói: “ngoài ra, chuyện này không liên quan nhưng có vẻ như có sasaeng fan bên ngoài ký túc xá. tôi sẽ gọi cảnh sát. rời khỏi đây nhanh.” chanyeol cũng từng bị 20 chiếc xe bám theo vào năm 2015 khi ra ngoài.

ngoài ra, Các Thành Viên Trong NHóm Còn Gặp Tình Trạng chụp ảnh đang Ngủ Trên Máy Bay There are Kinh Khủng Hơn Là ột NHậP Vào PHòng riêng của khách sạn ể . Đã từng có fangirl cạo trọc đầu, nguỵ trang thành con trai để lẻn vào nhà vệ sinh cùng với exo. Điều này khiến các thành viên phải luôn cảnh giác, thậm chí là phải che chắn cho nhau mỗi khi đi vệ sinh. nguy hiểm hơn nữa là từng có kẻ đe doạ rằng sẽ đổ keo vào nước uống của sehun ở hội thao isac. fan đã vô cùng lo lắng cho sự an toàn của sehun và luôn dặn anh đừng uống nước do bất cứ ai đưa cho

chắc các fan k-pop lâu đời đều nhớ về một trong những vụ sasaeng fan ngớ ngẩn nhất chính là liên quan đến anh chàng dễ thương do c. vào năm 2014, người này đã đăng một bức ảnh chụp chiếc quần lót của do và rao bán nó trên internet. Cô Gái Sasasang Này Nói Rằng Cô ấy đã Lẻn Vào Ký Túc Xá Của NHó Exo ểể Trộm Quần Lót Của do, ồng thời khẳng ịnh rằng có “… ám ảnh suốt một thời gian dài.

sasaeng fan bắt cóc thành viên snsd

một trong những lần đáng sợ nhất trong lịch sử ngành giải trí hàn quốc khi các idol đối mặt với sasaeng fan chính là vụ của cô nhàng. cô ấy suýt nữa thì bị fan cuồng bắt cóc trên sân khấu trong một buổi biểu diễn lớn. khi đang biểu diễn ‘run devil run’ tại buổi hòa nhạc ở lotte world ic rink năm 2011, một người hâm mộ điên cuồng đã tìm cach lẻn qua an ninh sự kiện và tìm ường trên sân sân khấu. trong khi snsd đang biểu diễn, người đàn ông này bất ngờ lao lên sân khấu và túm chặt lấy tay taeyeon. trưởng nhóm snsd giật mình hốt hoảng, cố gắng chống cự nhưng vẫn bị kéo đi 1 cách thô bạo. sau đó, dù bị bảo vệ khống chế, người đàn ông lạ mặt này vẫn nhất quyết không thả taeyeon ra. may mắn thay, thành viên sunny và an ninh sự kiện đã đã dùng biện pháp mạnh lôi kẻ này rời khỏi đó.

sự việc này đã khiến taeyeon bật khóc, sốc nặng và mất 1 khoảng thời gian để khôi phục lại tinh thần

yoochun của nhóm jyj bị sasaeng fan tát

Xem thêm: Cách ẩn bạn bè trên Facebook nhanh chóng và dễ dàng nhất

một trong những hình ảnh bi thảm ại diện cho hành ộng điên cuồng, qua khích của của sasasang fan trước mặt thần tượng chính là việc yoochun phải thành viên của jyj đã vô cùng tức giận, buồn phiền cho hành động qua đáng chỉ vì muốn được idol nhớ mặt của fan cuồng này. chàng trai đáng thương của chúng ta chắc đã chịu đựng ký ức kinh hoàng này rất lâu.

thư tình bằng máu sasaeng fan gửi 2pm

chắc hẳn ai trong đời cũng từng một lần nhận được thư tình, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng. Chuyện đáng Nói ở đy là anh chàng ok taecyeon điển trai của nhóm nhạc nổi tiếng 2pm đã nhận ược một bức thưnh ược viết bằng mau kinh nguy ệt củt c. không dừng lại ở đó, cô nàng này còn đăng ảnh khoe khoang lên mạng và cho biết: ” ok taecyeon, anh sẽ không thể sống thiếu em được đâu. gửi kèm vài sợi longông của em”

lee joon (mblaq) cũng điêu đứng khi nhận được “huyết thư” với dòng chữ: “Đừng quên em, anh là tất cả đối với em. em yêu anh. hãy nhớ điều này.”

fan của wonder girls cũng từng rạg cổ tay, lấy máu và viết tâm thư yêu cầu nhóm trở lại hoạt động.

sasaeng fan gay tai nạn ô tô cho thành viên got7

chen lấn xô đẩy tại sân bay đã ám ảnh, hành động đuổi theo thần tượng của fan cuồng còn đáng sợ hơn. 1 trong những hành động thường thấy nhất là sasaeng fan sẽ thuê taxi hoặc xe riêng để bám theo lịch trình của idol.

những fan cuồng này đặc biệt rất chịu chi, sẵn sàng bỏ ra 1 số tiền lớn để tài xế giúp họ đuổi theo thần tượng. chưa kể, những fan cuồng kiểu này còn bất chấp an toàn giao thông để thỏa mãn đam mê theo đuổi thần tượng.

vào năm 2016, jackson wang của got7 đã dính vào một vụ tai nạn xe hơi trên đường đến sân bay ở trung quốc vì bị fan cuồng theo d.

Am ảnh của super junior với sasaeng fan

năm 2011, super junior bị sasaeng fan đuổi theo bằng 8 chiếc xe ôtô tại singapore. cuối cùng 1 trong những chiếc xe này đã gây tai nạn liên hoàn cho 6 xe, trong đó có xe đang chở 2 thành viên nhóm. heechul dù không bị thương nặng nhưng vẫn cảm thấy ám ảnh và trở nên sợ hãi với việc lái xe.

heechul đã từng kể về những kỉ niệm kinh hoàng mà sasaeng fan đã mang lại trong một buổi phóng vấn. anh chàng cho biết họ thường đột nhập vào nhà riêng, trốn trong phòng ngủ và lục tìm đồ lót của idol để chụp ảnh lại. các sasaeng fan mù quáng này thậm chí còn treo đồ lót của chính họ trong phòng cho các thành viên super junior xem khi trở về nhà.

Đáng sợ hơn, heechul cũng tiết lộ: “vào thời điểm đó, ký túc xá của chúng tôi nằm ở tầng tám của chung cư. cả nhóm đều sợ hãi, ớn lạnh khi nhận được dòng tin nhắn nói rằng “Đồ lót gấu bông của donghae thật dễ thương.”

rapper zico phải chuyển nhà vì sasaeng fan

anh chàng rapper đa tài zico đã đã phải chuyển đến một ngôi nhà khác sinh sống vì bị sasaeng fan quấy rầy. anh kể rằng một lần khi anh đang ngủ một mình, ai đó đã cố gắng mở cửa phòng của mình. lúc đầu, zico cứ tưởng là người dọn dẹp nhưng thực ra đó là một sasaeng fan đang cố gắng mở mật khẩu cửa phòng của anh. ký ức này chính là ác mộng mà zico muốn quên nhất.

nayeon của twice bị sasaeng fan săn lùng

nếu bạn là một người hâm mộ twice, bạn có thể quen thuộc với tay cầm twitter @josh1994. SASASANG NGườI ứC ượC BIếT Là đã Thoo DõI Và quấy rối thành viên nayeon từ cuối nĂm 2019. kẻ này đc gắng theo dõi, tiếp cận, quay videos, hért to v ớie bay, tt bay de mặc cho nhân viên cảnh cáo. mặc dù nayeon không bị thương nhưng cô nàng vẫn bị sốc và bối rối sau khi vụ việc xảy ra.

công ty đại diện cho twice, jyp entertainment, đã đệ đơn kiện anh ta sau khi anh ta liên tục đến trụ sở công ty và công bố số điện thoạnà chaên twice nhưng lệnh cấm ối với người hâm mộ cuồng nhiệt đã ược dỡ bỏ vào arm 3 năm 2020, với việc jyp thông báo rằng họ sẽ thắt chặt an ninh xung quanh Các cô nàng nàng nổi ti

bất chấp các biện phap ược thực hiện ể ể bảo vệ nayeon, fan cup này đã đĂng một video nói rằng anh ấy đang chờt quảm kiểm trac covid-19 của mình ể con ếm. do đó, người hâm mộ đã cố gắng gửi email ể ể cánh báo cho jyp entertainment với mong muốn công ty sẽ có những biện phÁp mạnh hơn nữa ểcệa bảan ton vàn.

fan cuồng dọa giết, đánh bom sát hại apink

tháng 6/2017 là khoảng thời gian kinh hoàng đối với apink khi liên tục bị fan cuồng quấy rối. có một người đàn ông ngoại quốc lạ liên tục dọa đánh bom, giết chết các thành viên apink. trong suốt thời gian quảng bá với ca khúc mới, các cô gái phải nhận liên tiếp những cuộc gọi ẩn danh. Điều này khiến apink không dám ra khỏi nhà, không thể tham gia các sân khấu âm nhạc và cuối cùng phải kết thúc quảng bá sớm. vì hành động điên rồ, nguy hiểm của sasaeng fan này đã khiến apink không thể hoàn thành nhiều lịch trình công việc. thậm chí, cảnh sát tiến hành phong tỏa mọi khu vực và rà soát bom mìn tại trụ sở kbs sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom.

tình yêu, sự tôn sùng dành cho thần tượng của các fan chân chynh thật ra rất ẹp và trong sáng nhưng vẫn còn có số người biến điều ấy trở n kinh hoà ảt. rất nhiều fan k-pop chỉ cầu mong, những idol mà chúng ta yêu quý có thể an toàn, vui vẻ và luôn tỏa sáng trên sân khấu mà thôi.

hy vọng, với bài viết về chủ đề sasaeng fan là gìisinhvien đã chia sẻ ở trên sẽ khiến bạn có cái nhìn toàn diếu nrín, lƺn k trở thành một fan chân chính của idol. nhớ theo dõi những bài viết mới và hấp dẫn nhất của chuyên mục giải trí nhé!

Tham khảo: Tuổi Tân Mùi Làm Nghề Gì Hợp ? Nên Kinh Doanh Gì Nhanh Giàu ?

bài viết khác liên quan đến thuật ngữ trong kpop
  • skinship là gì? hiểu đúng về thuật ngữ skinship trong kpop
  • làn song hallyu là gì? cách hallyu tạo cơn sốt khắp thế giới
  • thuật ngữ trap là gì? trap girl là như thế nào? trap boy là như thế nào?
  • otp là gì kpop? hiểu và sử dụng thuật ngữ này sao cho chuẩn?
  • hiểu đúng fanti là gì? phân biệt fanti, fan và anti-fan trong kpop

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button