Tư vấn tuyển sinh

Sinh viên ngành điện năng nên học thêm gì ạ?

Bạn nên học nhiều ngôn ngữ hơn 🙂

Học ngoại ngữ đã trở thành xu hướng của bất kỳ bạn trẻ nào. Chỉ vì nếu bạn chỉ nói tiếng mẹ đẻ của mình, bạn có nguy cơ mất cơ hội làm việc trong một công ty đa quốc gia và giảm khả năng cạnh tranh trực tiếp với những ứng viên thông thạo các ngôn ngữ khác.

Bạn đang xem: Sinh viên ngành điện nên học thêm gì

Nếu như mười năm trước, việc học ngoại ngữ chỉ được xem trong các lớp học phổ thông thông thường dưới sự hướng dẫn của giáo viên Việt Nam thì cách học quá chú trọng vào ngữ pháp, máy tính và sự thụ động khiến học sinh thấy rằng việc học ngoại ngữ. là một loại “Tra tấn”, học xong thì quên, vì không áp dụng được vào thực tế. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy trong trường học và sự ra đời của hàng loạt trung tâm đào tạo ngoại ngữ do giáo viên bản ngữ phụ trách sẽ giúp bạn học một ngôn ngữ mới nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nhiều bạn trẻ nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng của việc thông thạo ngoại ngữ đối với tương lai của mình nên rất chăm chỉ luyện tập, nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng giao tiếp nhanh chóng. Và một số bạn vẫn cảm thấy rất khó khăn và nhàm chán khi học ngoại ngữ. Một trong những lý do chính là bạn không tìm thấy sự thoải mái hoặc một cách học hợp lý. Hãy để mcbooks chỉ ra những điểm giúp bạn không mất thời gian nữa mà hãy thử ngay trước khi chúng trở nên lỗi thời.

Tham khảo: Học phí Trường Đại học Phan Thiết (UPT) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

1) Học ngoại ngữ mở ra cơ hội việc làm

Kinh tế khó khăn, khủng hoảng thì những người biết ngoại ngữ lại trở thành những người đáng nể. Khi các công ty đa quốc gia đến Việt Nam, họ luôn có nhu cầu tuyển dụng người Việt Nam, những người không chỉ phải giỏi chuyên môn mà còn phải biết sử dụng ngoại ngữ. Người Nhật luôn mong muốn nhân viên của mình có thể giao tiếp bằng tiếng Nhật cơ bản, vì vậy bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy các hướng dẫn học tiếng Nhật được dán khắp nơi trong các nhà máy Nhật Bản, ngay cả trong nhà vệ sinh.

Trung Quốc và Hàn Quốc cũng là những quốc gia có nhiều công ty lớn đầu tư vào Việt Nam, chính sách nhân sự, đãi ngộ và cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở cho những ứng viên biết tiếng. Của chúng.

2) Học ngoại ngữ giúp bạn tiếp cận kho tàng tri thức nhân loại dễ dàng hơn

Xem thêm: Lực học trung bình nên chọn ngành gì? Top 10 ngành dễ xin việc 

Internet đang lan rộng đến mọi miền đất nước và với một thiết bị có khả năng kết nối Internet, bạn sẽ tiếp cận được với nguồn tri thức rộng lớn về thế giới, nhưng hầu hết được viết bằng tiếng Anh. Sổ tay, tạp chí khoa học … dễ dàng có sẵn. Công việc của bạn chỉ là hiểu chúng. Không có cách nào tốt hơn để học ngoại ngữ và đặc biệt là tiếng Anh hơn là dành thời gian mỗi ngày.

3) Học ngoại ngữ có thể giúp bạn tự tin trong cuộc sống

Cuộc sống là tất cả về sự kết nối, bạn luôn phải giao tiếp với mọi người và hiếm khi gặp người nước ngoài một vài lần. bạn sẽ làm gì ? Ngại ngùng quay đi hoặc nhờ một người bạn phiên dịch để họ có thể nói chuyện với họ. Nếu đó là những người đến từ các quốc gia có ngôn ngữ khác nhau, điều đó là bình thường, nhưng nếu bạn ở trong một nhóm và bạn là người duy nhất không thể giao tiếp một cách tự nhiên, bạn thực sự cảm thấy phải thay đổi – phải học!

Theo thời gian, bạn sẽ phải xác định mục tiêu cuộc sống và công việc của mình để thấy được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ. Học tập vì một tương lai tốt đẹp hơn đang chờ đợi bạn.

Xem thêm: Học phí Trường Đại học Khoa học – Huế (HUSC) năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button