Giải đáp cuộc sống

SKU Sản Phẩm Là Gì? Tất Tần Tận Về SKU Cần Biết

hiện no, hầu hết các nhà bán lẻ và bán buôn đề đầu tư một khoản chi phí dành cho kho hàng, bởi đây chính là trung tâm của quy trình bán hà. Để kiểm soát được một khối lượng lớn số hàng hiện có trong kho các doanh nghiệp hiện nay đều dùng sku sản phẩm. vậy sku là gì? tất tần tật những thông tin về sku sản phẩm là gì sẽ được trường phát logistic chia sẻ ngay trong bài viết sau đây. hãy dành ít phút cùng chúng tôi tìm hiểu về mã sku này nhé.

1. sku là gì? sku sản phẩm là gì?

sku là gì? sku chính là viết tắt của cụm từ stock – holding unit, được dịch là “đơn vị lưu trữ kho” hoặc “đơn vị lưu kho”. một mã sku đầy đủ sẽ bao gồm 1 day số và chữ được đặt cho một sản phẩm hoặc dịch vụ bất kỳ do doanh nghiỡop ra t. mục đích của việc sử dụng mã sku là gì? là ể phân loại các mặt hàng có trong kho, ảm bảo ược qua trình lưu trữ, kiểm kê và bán hàng ượ ược hiệc hiệ.

Bạn đang xem: Sku người bán là gì

sku là gì

có một điều đặc biệt là không có bất cứ một giới hạn nào trong việc tạo ra mã sku phân loại. hiểu một cách đơn giản, nếu bạn có 2 mặt hàng giống nhau nhưng được đặt ở hai kho khác nhau thì mã sku sản phẩm skh. mã sku cũng chỉ được đặt cho những sản phẩm có sẵn trong kho mà không liên quan đến những hàng hóa đã được đặt hay đang trong quháy n. Mỗi một sản pHẩm, dịch vụ sẽ có một mã sku khác nhau, tuy nhiên khi nhập hàng về kho của mình doanh nghiệp thường tạt mã sku sản pHẩm ty khác.

2. tại sao doanh nghiệp cần thiết lập mã sku?

nếu đã hiểu riqu hơn về sku sản phẩm là gì thì bạn nên tìm hiểu lý do vì sao doanh nghiệp cầu thiết lập mã sku cho các sả mhì cảnm trong khệa.

Tham khảo: Mạch tạo sóng đa hài NPN

có thể nói tác dụng lớn nhất khi sử dụng mã sku chynh là phân loại hàng hóa giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian, sức trong quực lực qu. so với barcode thì sku đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần nắm rõ quy tắc là có thể nhìn và nhận biết được sản phẩm gìm. bên cạnh khả năng phân loại hàng hóa hiệu quả, mã sku còn đem đến rất nhiều ưu điểm mà doanh nghiệp cần biết. Đây cũng là lý do trả lời cho câu hỏi tại sao doanh nghiệp cần thiết lập mã sku cho hàng hóa/dịch vụ của mình.

sku sản phẩm là gì

2.1 tăng trải nghiệm mua hàng và tối ưu hệ thống cửa hàng

cho dù bạn kinh doanh mặt hàng nào, sản phẩm nào thì việc tạo ra mã sku đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Đặc biệt, việc thiết lập mã sku sản phẩm sẽ giúp nhân viên dễ dàng tìm thấy sản phẩm nhanh chóng. Một số Các Phân loại khi ứng dụng mã sku mà bạn có tham khảo như: pHân loại Theo Mặt Hàng, Theo Bộ PHận, Nhà Cung Cấp, … NHờ đó Mà Tá Tánh Trải

2.2 quản lý hàng tồn kho dễ dàng hơn

việc áp dụng quy trình quản lý thủ công sẽ dẫn ến rất nhiều sót cho doanh nghiệp như thất thoát hàng hóa mà người quản lý kho không hày. Vậy nên việc tối ưu quản lý hàng tồn kho, chi pHí – lợi nhuận vằng hệng thống như sử dụng mã sku sẽ là giải phap hiệu quả hỗ trợ doanh nghiệp tối đa khi khi khi kinh kinh doanh.

mã sku sẽ giúp cho người quản lý dễ dàng xác ịnh ược vị trí của từng loại hàng hóa, ồng thời giảm thiểu những sự cho doanhp ng.

2.3 hỗ trợ hệ thống thanh toán

Tham khảo: Tháng 5 cung gì? Khám phá tính cách, vận mệnh của người sinh tháng 5

sku sẽ giúp cho doanh nghiệp cải thiện dịch vụ khách hàng và hệ thống thanh toán của mình một cách khoa học và chính xác nhất. khi khách hàng thực hiện thanh toán, các giao dịch sẽ tự ộng nhập giá chynh xác với tổng số sản phẩm, ồng thời mã số sku cũng sẽ t. cho các mặt. ngoài ra, mã sku còn có thể tạo ra như một barcode để thực hiện quét trong qua trình thanh toán nhờ đó mà thao tác thanh toán của khách hàng cũt đơn giản hi.

3. cách đặt mã sku sản phẩm đơn giản, dễ dàng

sku sản phẩm

Để đặt mã sku sản phẩm bạn hãy lưu ý các yếu tố quan trọng ngay sau đây, cụ thể:

  • thương hiệu sản phẩm
  • sản phẩm (danh mục sản phẩm, loại sản phẩm, phiên bản sản phẩm, size số, màu sắc)
  • thời gian mua hàng
  • tình trạng sản phẩm.
  • trên ều là những yếu tố bắt buộc phải có khi tạo mã sku, tuy nhiên tùy vào từng doanh nghiệp mà thứ trong mã sku sẽ có sự thay phổi hổi chop. nêu sử dụng các số và chữ trong cùng một ma sku để dễ dàng nhận biết trên thị trường.

    nếu bạn đang thắc mắc sku sản phẩm là gì? thì tất tần tật những thông tin chi tiết trên về sku đã giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc của mình.

    Xem thêm: Odo ô tô là gì? Cách kiểm tra odo có hiển thị chính xác không?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button