Giải đáp cuộc sống

Sở Trường Là Gì? Sở Đoản Là Gì? Cách Tìm Điểm Mạnh Điểm Yếu Của Bản Thân

câu hỏi về sởng là gì there are sở đoản là gì thường xuyên ược ềp Trong phỏng vấn mà ứng viên cần chuẩn bịc ể có có hồi đáp trung thực, ấn tượng t. nếu được hỏi về hai vấn đề này, ứng viên nên trả lời như thế nào? cùng chefjob.vn tìm ra bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng qua câu hỏi này nhé.

xem thêm: các câu hỏi phỏng vấn thường gặp & cách trả lời hay nhất

Bạn đang xem: Sở trường của bản thân

Sở trường và sở đoảnSở trường và sở đoản là câu hỏi phổ biến trong phỏng vấn – Ảnh: Internet

are you trying the gì?

sở trường là điểm mạnh, thế mạnh, những yếu tố mang tính tích cực của bản thân mỗi người. sở trường có thể chia thành ba hạng mục:

 • Đặc điểm bản thân: tính linh hoạt, độc lập, chăm chỉ, thân thiện, có quy tắc, tôn trọng giờó giấc, kỹ năm vim…l
 • khả năng kiến ​​​​thức: thành tích trong qua trình học tập như bằng cấp, trình ộộ ngoại ngữ, kỹt, công nghệ th.
 • khả năng học hỏi: kỹ năng giao tiếp, tổ chức công việc, phân tích và giải quyết vấn đề…
 • sở đoản là gì?

  ngược lại với sở trường, sở đoản chính là điểm yếu, những thứ mà bạn chưa rõ, không được khéo léo và tài gi. Đây cũng là câu hỏi khó trả lời nhất trong các buổi phỏng vấn, buộc ứng viên phải khéo léo, tinh tế nhưng vẫn đảm bảo trung. cách tốt nhất để vượt qua câu hỏi về sở đoản là nhấn mạnh vào mặt tích cực và giảm điểm yếu tới mức tối.

  cách xác định ưu, nhược điểm của bản thân

  Đặt câu hỏi

  hãy tự đặt ra những câu hỏi sau với bản thân:

  • công việc nào khiến mình thích thú, hưng phấn và có thể làm việc trong thời gian dài mà không cảm thấy căng thẳng, stress?
  • bản thân mình làm tốt ở lĩnh vực nào nhất? kết quả có được mọi người ghi nhận và đánh giá cao không?
  • Tham khảo: Viết đoạn văn tiếng Anh về vấn đề giao thông ở Việt Nam (Cách viết 13 mẫu) Write a paragraph about the traffic problems in vietnam

   nếu trả lời được hai câu hỏi trên, bạn đã khám phá được phần lớn ưu điểm trong con người mình.

   lắng nghe nhận xét từ người xung quanh

   người thân, bạn bè sẽ ưa ra đánh giá chynh xác về một số ặc điểm của bạn, vì vậy hãy lắng nghe họ ể ể kham phar điểm mạnh và đi ểm and ế. tuy nhiên, bạn cũng cần tìm những người đáng tin cậy để nghe nhận xét.

   Đặt mình vào nhiều hoàn cảnh khác nhau

   tìm ra ưu, nhược điểm là một qua trình lâu dài, mỗi người cần liên tục hoạt ộng trong nhiều môi trường khác nhau ểể loo dõi và nhận ịnh bản thân. những đánh giá và kinh nghiệm thu được sẽ giúp bạn tìm ra sở trường và sở đoản của mình.

   làm khảo sát

   khảo sát là một cách hay để mọi người xác định ưu, nhược điểm. dựa vào kết quả khảo sát, bạn có thể khắc phục điểm yếu, phát triển thế mạnh, hoàn thiện bản thân.

   tại sao nhà tuyển dụng quan tâm đến sở trường, sở đoản?

   hầu hết trong các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đều muốn biết điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên đang tiếp xúc. bởi lẽ, dựa vào đặc điểm này, doanh nghiệp sẽ xác định ứng viên có thật sự phù hợp với vị trí ứng tuyển. ỒNG thời, nếu nhà tuyển dụng quyết ịnh lựa chọn ứng viên, việc biết trước sở đoản của nhân sự giúp doanh nghiệp Có hướng đào tạo phù hợp ểp ểp ểp ểp ểp </

   Sở trường và sở đoảnSở trường và sở đoản là câu hỏi phổ biến trong phỏng vấn – Ảnh: Internet

   cách trả lời câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân khi phỏng vấn

   Xem thêm: Go In là gì và cấu trúc cụm từ Go In trong câu Tiếng Anh

   sở Trường: hãy trình bày thế mạnh của bản thân, Thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn hoàn toàn pHù hợp với vị trí ứng tuyển nhờn nhờn vào đi Ví dụ khi bạn ứng tuyển vào vị trí lễ tân khách sạn, hãy trìtnh bày về khả nĂng giao tiếp, trình ộ ộ tiếng anh, kỹ nĂng xử tình huống… sở ộ ộ ế ế ế ộ ế ộ ế ế ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ bất lợi cho ứng viên, tuy nhiên nếu trình bày đúng cách vẫn có khả năng gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Điểm yếu của bạn là gì? Điểm yếu của bạn có thể sửa đổi và phấn đấu không? Ứng viên không nên nhấn mạnh điểm yếu như khi trình bày điểm mạnh, hãy nói về chúng như một điểm trong tính cách hiện tạn m àm quan. Đồng thời, bạn có thể đưa ra biện pháp giải quyết chúng sau phần trình bày.

   mẹo trình bày ưu, nhược điểm của bản thân trong cv

   cách trình bày ưu điểm trong cv

   sắp xếp các điểm mạnh một cach hợp lý với từ ngữ ơn giản, trình bày rõ ràng ể làm nổi bật và cho thấa ấth th cấth sấth sấn một số ưu đi đ

   • kỹ nĂng làm việc: để gay ấn tượng với nhà tuyển dụng.
   • kỹ nĂng mềm : đóc có thhi thón thón th lớn khi cạnh tranh với các ứng viên khác.
   • một số tài lẻ: nhiều nhà tuyển dụng thường ưu tiên ứng viên có tài lẻ vì muốn họ mang ến một màu sắi mới hể dhể vâyhể vâyhể. vì vậy nếu có khả năng hoặc đam mê lành mạnh, bạn nên trình bày trong cv.
   • ngoài ra, khả năng chịu ược áp lực cao, đàm phán tốt, tôn trọng ạo ức nghề nghiệp… cũng là các ưu điểm quan trọng giup cvỡn tá.

    cách trình bày nhược điểm trong cv

    bạn cần tinh tế chọn 3 sở đoản của bản du ưa vào cv, không nên liệt kê quá nhiều vì không nhà tuyển dụNg nyo hãy trì trì trì trì trì trì một cách tốt nhất.

    thể hiện điểm mạnh, điểm yếuLàm thế nào để thể hiện điểm mạnh, điểm yếu đúng mực? – Ảnh: Internet

    ể Thể Hiện Tốt Trong Phỏng vấn, Bạn Cóc lời bằng nhiều cách kháu nhau và chọn tập trả lời bằng nhiều cách kháu nhau và chọn tập trả lời bằng nhiều cách kháu nhau và chọn tt. hy vọng với thông tin chefjob chia sẻ, ứng viên nói riêng, nhân sự làm việc nói chung đã hiểu ược sở trường là gì, sở đoản là gìt chuthểnhẻn.

    tin lien quan

    “vượt mặt” những Ứng viên kinh nghiệm như thế nào?

    kinh nghiệm phỏng vấn xin việc giúp Ứng viên ghi Điểm trước nhà tuyển dụng

    Xem thêm: Luận văn trong tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button