Tư vấn tuyển sinh

Học chuyên lý nên thi ngành nào?

(tno) * Năm nay là năm đầu tiên tôi thi vào đại học. Em chuẩn bị nộp hồ sơ nhưng vẫn chưa biết chọn chuyên ngành gì. Tôi là một sinh viên chuyên nghiệp ở Ningshun, không biết có chuyên ngành nào phù hợp với tôi không? Xin chuyên gia giải đáp giúp tôi được không? ([email protected]).

– TS Nguyễn kim quang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM: Nếu giỏi môn Vật lý, bạn có thể chọn dự thi vào khối a và a1. các bạn đam mê vật lý có thể đăng ký vào các ngành Vật lý, Sư phạm Vật lý, Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông, Khoa học Vật liệu …

Còn nhiều chuyên ngành khác ở một số trường thuộc nhóm CNTT, Điện-Điện tử, Cơ-Cơ-Điện tử, Toán hoặc Kinh tế, Luật. Bạn nên tham khảo thêm thông tin trên website của các trường đại học, cao đẳng đào tạo khối a, a1 để chọn được chuyên ngành phù hợp.

* Em có con học lớp 12 muốn thi ngành Điện Đại học Bách Khoa TP.HCM nhưng được biết điểm chuẩn vào các ngành khá cao. Vậy nếu em không đủ điểm vào ngành điện nhưng lại có điểm cao hơn các ngành khác của trường thì em có được xét tuyển không? ([email protected]).

Bạn đang xem: Thích học vật lí thì theo ngành gì

Trần Tấn Phục, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Hướng nghiệp Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh : Ngay sau khi thí sinh đến làm thủ tục dự thi, các em có thể đăng ký dự thi. được lựa chọn đầu tiên, họ vẫn muốn thay đổi chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, vẫn phải có hạn ngạch cho chuyên ngành mà bạn đăng ký. Các trường sẽ xét điểm từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Xem thêm: Học phí trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP. HCM SKDAHCM năm 2022 – 2023 là bao nhiêu

* Kính gửi Ban tư vấn, năm nay em thi khối b. Khối b có những chuyên ngành gì? Nếu khả năng của em đạt 15-20 điểm thì học chuyên ngành nào và trường nào phù hợp? ( lê quang tuấn , quận tân bình, tp.hcm)

– pgs.ts dang van tinh, phó giám đốc đào tạo Đại học Y dược TP.HCM: Nói đến quận b, ngành hút khách nhất là y dược. Sau đó là sinh học, công nghệ sinh học, kỹ thuật sinh học … và sau đó là công nghệ thực phẩm, hóa học, khoa học môi trường, nông lâm kết hợp …

<3

Nếu yêu thích ngành Y, bạn vẫn có thể đậu vào một số trường công lập và ngoài công lập không có điểm chuẩn cao cho nhóm đối tượng này, ví dụ như Đại học Wushu, Đại học Nguyễn Đà Thành, Đại học Lạc Hồng, Đại học Nam Cần Thơ. , Đại học Sài Du …

Để đáp ứng yêu cầu của thí sinh, Thanh Niên Nhật Báo đã mở hòm thư tư vấn tuyển sinh 2014. Mọi thắc mắc về thông tin tuyển sinh của trường, quy chế, quy chế tuyển sinh, xét tuyển, chọn ngành … thí sinh có thể gửi về [email protected]

Tham khảo: Thông tin về Cookies

Chúng tôi sẽ chuyển câu hỏi của ứng viên đến các chuyên gia để có câu trả lời chính xác nhất. Câu trả lời sẽ được cập nhật liên tục trên website: www.thanhnien.com.vn.

Vẻ đẹp (ghi)

& gt; & gt; Yêu hoa, bạn vào ngành gì? & VAT; Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có tổ chức thi riêng không? & VAT; Nếu bạn chỉ giỏi tiếng Anh, bạn nên tham gia kỳ thi nào?

Học chuyên lý nên thi ngành nào? - ảnh 2

Tham khảo: Muốn Làm Thông Dịch Viên Thì Học Ngành Gì? Phiên Dịch Viên Học Trường Nào Tốt?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button