Tư vấn tuyển sinh

Nhóm tính cách ENTP nên chọn nghề nghiệp nào?

Nhóm tính cách entp đại diện cho khoảng 3% dân số toàn cầu. Những người này thích đưa ra quan điểm và thích có những cuộc tranh luận thú vị. Với trí thông minh, logic và liên tưởng nhanh chóng, entps dễ dàng làm chủ cuộc tranh luận. Với những thuận lợi như vậy, bạn sẽ phù hợp với ngành nghề nào? Hãy cùng topcv tìm hiểu về kiểu tính cách thú vị này trong bài viết dưới đây.

Định nghĩa: entp là gì?

Kiểm tra tính cách mbti là một trong 16 nhóm tính cách khác nhau, nhóm tính cách entp . entp là từ viết tắt của các yếu tố sau: Extraversion, Intuition, Thinking, Perceiving. Trong đó:

Bạn đang xem: Thích tranh luận nên học ngành gì

 • Extroversion – Hướng ngoại: Những người có kiểu tính cách hấp dẫn thích hướng ngoại. Nhóm này luôn tràn đầy năng lượng khi tiếp xúc với những người xung quanh. Nếu bạn đặt họ vào một môi trường mà họ phải làm việc và hoạt động một mình, họ dễ cảm thấy buồn chán và mất sức.
 • Trực giác – Trực giác: dựa vào trực giác cá nhân để nhận thức vấn đề. Vì vậy họ đánh giá chung và tính đến khả năng xảy ra trong tương lai của vấn đề để đưa ra quyết định. Hoạt động, họ không quan tâm quá nhiều đến những chi tiết nhỏ xảy ra trong thực tế
 • Suy nghĩ — Tư duy lý trí: Nhóm tính cách khó chịu không có cảm xúc. Họ dùng “đầu óc lạnh lùng” để quyết định mọi thứ. Nếu có vấn đề, ENTP sẽ dựa vào suy luận logic và các quy tắc để đưa ra quyết định, thay vì dùng cảm xúc để phán xét.
 • Nhận thức – Perception: entps không quyết định mọi thứ theo một số quy tắc nghiêm ngặt. Thay vào đó, họ nhìn nhận vấn đề một cách linh hoạt dựa trên cách chúng xảy ra. Góc nhìn này giúp họ luôn đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho vấn đề.
 • Các nhóm tính cách entp còn được gọi là “người nhìn xa trông rộng” vì họ thông minh, sáng tạo, linh hoạt và có tầm nhìn xa. Họ dành phần lớn thời gian để học hỏi thêm và mở rộng tầm hiểu biết.

  Với kiến ​​thức phong phú và khả năng suy nghĩ logic, entps có thể kết nối những thứ tưởng như không liên quan. Họ có thể nhanh chóng đưa ra nhiều ý tưởng, nhiều kết nối độc đáo. Đó là lý do tại sao họ thống trị cuộc tranh luận một cách dễ dàng.

  Tham khảo: Các ngành khoa học là gì?

  entp Các kiểu tính cách thường rất thẳng thắn và trung thực. Điều này bắt nguồn từ việc họ sử dụng logic để phán xét mọi việc và không quan tâm đến cảm xúc của người khác. entp luôn vui vẻ và hấp dẫn. Nhưng họ gặp khó khăn trong việc bày tỏ và hiểu cảm xúc của người khác. Một lời khuyên dành cho entp là hãy cố gắng kiểm soát cuộc tranh luận. Điều này sẽ giúp họ tránh vô tình làm tổn thương người khác.

  Những nghề nghiệp nào phù hợp với entp?

  Theo phân tích trên, entps phù hợp với những công việc cần ngoại giao, tiếp xúc với nhiều người. Entps luôn tràn đầy năng lượng và tiếp xúc với người khác là cách để chúng truyền bớt năng lượng trong cơ thể. Họ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán nếu phải làm việc trong môi trường chỉ có dữ liệu và lý thuyết.

  Hơn nữa, với khả năng sáng tạo và khả năng ứng biến linh hoạt, nhóm tính cách entp thích hợp với những công việc mạo hiểm và thử thách. Một môi trường làm việc đòi hỏi sự trau dồi kiến ​​thức liên tục và những người đồng nghiệp thông minh là nơi bạn có thể thể hiện bản thân mình. Họ không phải là những người làm những công việc lặp đi lặp lại giống nhau mỗi ngày.

  Các ngành phù hợp với kiểu tính cách thích hợp là:

  • Doanh nghiệp (Doanh nhân, Nghiên cứu thị trường, Nhà phân tích tài chính, Đầu tư mạo hiểm, Nhà môi giới chứng khoán, Nhà môi giới bất động sản, Nhà môi giới tài chính …)
  • Khả năng lãnh đạo (Giám đốc Nghệ thuật, Giám đốc Sáng tạo, Giám đốc Tiếp thị, Giám đốc Chiến lược …)
  • Nghệ thuật (diễn viên, nhiếp ảnh gia, đạo diễn, nhà sản xuất …)
  • Phương tiện quảng cáo (nhà báo, phóng viên, chuyên gia quan hệ công chúng, chuyên gia tiếp thị, người viết quảng cáo …)
  • Chính trị (nhà phân tích chính trị, chính trị gia, nhà khoa học chính trị …)
  • Nhà thiết kế (kiến trúc sư, nhà thiết kế đồ họa …)
  • Công nghệ (lập trình viên, nhà phát triển phần mềm, chuyên gia máy tính …)
  • Luật (luật sư, thẩm phán …)
  • Nghề nghiệp đặc biệt (hình sự, thám tử …)
  • entps hoạt động trong các lĩnh vực trên để tối đa hóa khả năng của họ. Tuy nhiên, với khả năng tư duy logic và phán đoán tương lai, họ có thể xuất sắc trong bất kỳ lĩnh vực nào. Bí quyết thành công của nhóm tính cách này là biết nâng cao điểm mạnh và hạn chế điểm yếu để có thể tiến bộ nhanh chóng trong công việc.

   Xem thêm: Ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông

   Một số người nổi tiếng thuộc kiểu tính cách khó hiểu là:

   Alexander Đại đế (vị vua cổ đại), Thomas Edison (nhà phát minh), Steve Jobs (doanh nhân, người sáng lập Apple), Leonardo da Vinci (thiên tài toàn năng người Ý), Theo Do Roosevelt (Tổng thống Hoa Kỳ ), Catherine II of Russia (Nữ hoàng Nga), Timothy Ferris (doanh nhân), Benjamin Franklin (nhà phát minh, chính khách), Richard Feynman (nhà vật lý).

   Trên đây là những thông tin cơ bản về nhóm tính cách ENTP và các lĩnh vực nghề nghiệp phù hợp nhất với nhóm tính cách này. Hi vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu trong tính cách để từ đó có hướng đi đúng đắn trong tương lai. Đừng quên truy cập topcv ngay hôm nay để có hàng ngàn cơ hội việc làm hấp dẫn nhất.

   & gt; & gt; Tạo sơ yếu lý lịch Tiêu chuẩn, độc đáo và kỳ quặc để ứng tuyển các công việc hấp dẫn

   Nguồn hình ảnh: Ảnh yêu thích

   Tham khảo: Điền thông tin của bạn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button