Thông Tin Tuyển Sinh Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam Năm 2020

THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HỆ CHÍNH QUY 

HỌC VIỆN Y DƯỢC HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Học viện y dược cổ truyền Việt Nam là đơn vị hàng đầu trong đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực y dược cổ truyền; kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại. Căn cứ vào kế hoạch tuyển sinh, nhà trường đại học hệ chính quy như sau: 

Chỉ tiêu và ngành đào tạo 

Mã ngành Ngành học Tổ hợp môn xét tuyển
7720115 Y học cồ truyền B00
7720101 Y khoa B00
7720201 Dược học A00

  Đăng ký xét tuyển đợt 1: Từ ngày 15/6/2020 đến ngày 30/6/2020

Phương thức tuyển sinh:

– Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và có tổ hợp bài thi Toán, Hóa, Sinh để xét tuyển

– Điểm trúng tuyển không được thấp hơn 3 điểm so với điểm trúng tuyển vào ngành y học cổ truyền trình độ hệ chính quy đợt 1 năm 2020. Nếu số thí sinh có điểm xét tuyển đạt điều kiện này cao hơn số chỉ tiêu thì điểm trúng tuyển xét cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

– Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì học viện sẽ xét thêm điều kiện phụ. Cụ thể như sau: ưu tiên 1: môn sinh; ưu tiên 2: môn Toán

Điều kiện đăng kí xét tuyển 

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT;
– Tham gia kì thi THPTQG; 
– Có đủ sức khỏe theo quy định hiện hành; không vi phạm pháp luật theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Phương thức xét tuyển  

Các phương thức xét tuyển áp dụng: 
– Xét tuyển dựa vào kết quả tổ hợp môn kì thi THPTQG.
– Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với các đối tượng theo quy định của Bộ GD&ĐT. 

Chính sách ưu tiên 

Xét tuyển thẳng: 
 Người tham gia lực lượng vũ trang, là anh hùng lực lượng vũ trang trong thời kì kháng chiến, chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT. 
 
– Người đã trúng tuyển vào trường Học viện y dược cổ truyền nhưng sau đó gia nhập lực lượng vũ trang (nghĩa vụ quân sự, thanh niên xung phong tập chung) mà chưa được nhận vào bất kì trường đào tạo nào, sẽ được xét tuyển thẳng vào trường nếu có sự giới thiệu của cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu. Ngoài ra, các thí sinh này cần có các giấy tờ hợp lệ khác chứng minh đã trúng tuyển vào trường, có đủ sức khỏe để tham gia học tập.
 
– Thí sinh tham dự kỳ thi Olypic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự thi Cuộc thi khoa hoc, kỹ thuật công nghệ, kỹ thuật quốc tế đã tốt nghiệp THPT thì được xét tuyển thẳng vào Trường với các ngành phù hợp với nội dung đề tài của thí sinh. Nếu thí sinh chưa tốt nghiệp thì sẽ được bảo lưu kết quả của các kỳ thi trên đến khi tốt nghiệp THPT. 
 
– Các thí sinh đạt từ giải ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và các Cuộc thi khoa học, kỹ thuật công nghệ, kỹ thuật quốc tế  đã tốt nghiệp THPT, sẽ được xét tuyển thẳng vào trường phù hợp với môn thi và đề tài.  
 
– Đối với các thí sinh nước ngoài, sẽ được tuyển thẳng dựa vào kết quả học tập cấp THPT, kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt của thí sinh. 
 
– Đối với các thí sinh thuộc quy định tại điểm i, khoản 2, điều 7 của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy đảm bảo điều kiện có điểm trung bình thi THPTQG đạt 6,0 điểm trở lên và điểm trung bình THPT các môn trong tổ hợp xét tuyển đạt 7,0 điểm trở lên trong cả 3 năm học. 
 
Ưu tiên xét tuyển: Áp dụng quyền ưu tiên xét tuyển đối với trường hợp thí sinh không đủ điều kiện xét tuyển thẳng hoặc không sử dụng quyền xét tuyển thẳng. Các thí sinh đoạt các giải trong cuộc thi học sinh giỏi quốc gia được ưu tiên cộng điểm như sau: 
 
– Giải khuyến khích: 0,5 điểm
– Giải ba: 1,0 điểm 
– Giải nhì: 2,0 điểm 
– Giải nhất: 3,0 điểm 

Lệ phí xét tuyển 

Lệ phí: 30.000đ/hồ sơ. 

Học phí dự kiến

Mức học phí dự kiến là: 1.070.000 đồng/tháng/sinh viên
 

Nguyện Vọng 2 Học Viện Y Dược Cổ Truyền Việt Nam Mới Nhất Thủ Tục Xét Tuyển

Nhập Học, Học phí Học Viện Y Dược Cổ Truyền Việt Nam 

 
Biên Tập: Đỗ Thanh

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *