Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Công Nghệ -ĐHQG Hà Nội Năm 2020

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ – ĐHQG HÀ NỘI 

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY

  là một trường đa ngành đa hệ  ở Hà Nội. Trong nhiều năm qua nguồn nhân sự tăng mạnh, vậy để đáp ứng được nhu cầu đó trường tổ chức tuyển sinh thêm các ngành nghề và chỉ tiêu sau:

I. ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TUYỂN SINH CÁC NGÀNH

Chương Trình Đào Tạo Chuẩn

Tên ngành/chương trình đào tạo Chỉ tiêu (dự kiến)
Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản 60
Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu 60
Kỹ thuật máy tính 90
Kỹ thuật Robot* 60
Kỹ thuật năng lượng* 60
Vật lý kỹ thuật 60
Cơ kỹ thuật 80
Công nghệ kỹ thuật xây dựng 100
Công nghệ Hàng không vũ trụ* 60
Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 60
Công nghệ nông nghiệp* 60
Công nghệ thông tin 250

Chương Trình Đào Tạo Chất Lượng Cao

Mã xét tuyển Tên nhóm ngành
CN8 Công nghệ thông tin (CLC)**
CN9 Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông**
CN6 Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử **

II. PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ

Phương Thức Tuyển Sinh Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 theo tổ hợp các môn tương ứng.

Điểm trúng tuyển được tính trên điểm của tổ hợp môn xét tuyển và được xác định theo nhóm ngành.

Việc phân ngành học được thực hiện sau khi thí sinh trúng tuyển vào học tại Trường trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh, điểm thi và chỉ tiêu từng ngành;

Đối Tượng Tuyển Sinh

Người học hết chương trình THPT và tốt nghiệp THPT trong năm ĐKDT; người đã tốt nghiệp THPT;

– Người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông

Đối với người tốt nghiệp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục THPT không trong thời gian bị kỷ luật theo Quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

III. VÙNG TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ

Nhà trường Tuyển sinh trên cả nước

IV. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ VÀ NGUYÊN TẮC XÉT TUYỂN

Điều kiện đăng ký xét tuyển

– Xét tuyển theo Chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương và có tổng điểm 2 môn Toán, Lý trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đạt tối thiểu 12 điểm.

– Xét tuyển theo kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ).

– Xét tuyển theo Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK).

  • Thí sinh sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do ĐHQGHN quy định và ngưỡng yêu cầu của Trường theo từng nhóm ngành (sẽ được thông báo chi tiết sau). Riêng với các chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ đại học  phải đảm bảo xét tuyển có điều kiện ngoại ngữ đầu vào: kết quả môn Ngoại ngữ của kì thi THPT quốc gia năm 2020 đạt tối thiểu điểm 4.0 trở lên (theo thang điểm 10) hoặc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tương đương theo quy định tại Quy chế thi nếu sử dụng tổ hợp xét tuyển không có môn ngoại ngữ.
  • Thí sinh có chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge, Anh (Cambridge International Examinations A-Level, UK; sau đây gọi tắt là chứng chỉ A-Level): Thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level có kết quả 3 môn phù hợp với yêu cầu của ngành đào tạo tương ứng. Mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60), (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.
  • Thí sinh có kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ) đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với Tổ chức thi SAT (The College Board) là 7853-Vietnam National University-Hanoi(thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).
  • Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương, quy đổi theo bảng dưới đây (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm.
Trình độ Tiếng Anh Thang điểm 10
IELTS TOEFL iBT  
5,5 65-78 8,50
6,0 79-87 9,00
6.5 88-95 9,25
7,0 96-101 9,50
7,5 102-109 9,75
8,0-9,0 110-120 10,00

Ghi chú: Thí sinh sử dụng chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương để xét tuyển thì điểm xét tuyển được tính:

Điểm xét tuyển = Điểm tiếng Anh đã quy đổi + Điểm Toán + Điểm Lý + Điểm ưu tiên (Khu vực, đối tượng)

Nguyên tắc xét tuyển:

a) Đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển được xét từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu phân bổ. Thứ tự ưu tiên xét theo cấp độ giải thưởng (quốc tế, khu vực, quốc gia, cấp tỉnh), kết quả học tập THPT, kết quả thi THPT Quốc gia.

b) Đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2020: Xét tuyển theo tổ hợp các môn tương ứng. Điểm trúng tuyển được tính trên điểm của tổ hợp môn xét tuyển và được xác định theo nhóm ngành. Việc phân ngành học được thực hiện sau khi thí sinh trúng tuyển vào học tại Trường trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh, điểm thi và chỉ tiêu từng ngành;

c) Xét tuyển theo các phương thức khác (tuyển thẳng, chứng chỉ A-Level, SAT): Nếu số xác nhận nhập học ít hơn chỉ tiêu dự kiến, chỉ tiêu còn lại sẽ được chuyển sang cho xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020.

Nhóm ngành:gồm một hoặc vài ngành đào tạo có chung một mã đăng ký xét tuyển, có cùng các tổ hợp xét tuyển và cùng điểm chuẩn trúng tuyển. Đối với một nhóm ngành, điểm chuẩn trúng tuyển bằng nhau cho tất cả các tổ hợp xét tuyển. Việc phân ngành học(đối với các nhóm có 2 ngành trở lên) được thực hiện sau khi thí sinh trúng tuyển vào học tại Trường trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh, điểm thi và chỉ tiêu từng ngành do Trường quy định.

V. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

– Đối với chương trình đào tạo chất lượng cao đáp ứng thông tư 23 là: 30.000.000đ/năm ổn định trong toàn khóa học.

Thông tin liên hệ tuyển sinh:

Địa chỉ: Nhà E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội;

Điện thoại: 04 37547865 

Biên Tập: Đỗ Thanh

Bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *