Điểm chuẩn

Top 10 trường đại học có điểm chuẩn tăng cao nhất năm 2021

Tính đến thời điểm này điểm chuẩn có ngành ngành cao nhất là 30,5 điểm (mức điểm này dành cho thí sinh khu vực 3, chưa tính điểm ưu tiên. Thí sinh có điểm ưu tiên, điểm chuẩn sẽ giảm dần theo quy định).

Bên cạnh đó, có ngành điểm chuẩn đã tăng đến 9 điểm, còn mức tăng từ 2- 4 điểm cũng không hiếm.

top 10 truong dai hoc co diem chuan tang cao nhat nam 2021 hinh 1

Năm 2021 có ngành điểm chuẩn đã tăng 9 – 11 điểm. Ảnh: TL

Đại học Hồng Đức

Trường Đại học Hồng Đức (tỉnh Thanh Hóa) gây bất ngờ khi công bố điểm chuẩn ngành Sư phạm Ngữ văn chương trình chất lượng cao là 30,5 điểm, tức mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển thí sinh phải đạt 10 và có thêm điểm ưu tiên. Năm ngoái, ngành này của trường lấy 29,25 điểm.

Học viện Chính trị Công an nhân dân, Học viện An ninh nhân dân

Khối trường công an cũng gây bất ngờ khi công bố điểm chuẩn đại học 2021. Trong đó, ngành Xây dựng lực lượng Công an nhân dân của Học viện Chính trị Công an nhân dân (Hà Nội) lấy 30,34 điểm với tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa), tăng 3 điểm so với năm ngoái.

Ngành Nghiệp vụ an ninh của Học viện An ninh nhân dân lấy 29,99 điểm, áp dụng cho thí sinh nữ ở địa bàn 1 (10 tỉnh miền núi phía Bắc), dự thi khối A01; hơn năm ngoái gần 2 điểm. Tuy vậy, cách tính điểm xét tuyển vào khối công an có sự khác biệt do kết hợp với kết quả học tập ba năm THPT, quy về thang điểm 30.

Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Ngoài ra, ngành Hàn Quốc học của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) lấy 30 điểm, đây là năm thứ hai liên tiếp ngành học này lấy điểm tuyệt đối.

Thí sinh muốn đậu ngành này phải đạt 3 điểm 10, hoặc được 27,25 trở lên và cộng điểm ưu tiên mới trúng tuyển. GS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường từng lý giải rằng, chỉ tiêu vào ngành học này vốn không cao nhưng nhà trường đã xét tuyển thẳng hơn một nửa.

Cũng ở Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), có những ngành lấy điểm chuẩn khối C00 ở mức gần tuyệt đối như Đông phương học (29,8 điểm), Quan hệ công chúng (29,3 điểm).

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm nay, điểm trúng tuyển ngành Công nghệ thông tin thấp nhất là 27,19 điểm và cao nhất là 28,43 (ngành Khoa học máy tính). Với Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ngành Khoa học máy tính cũng có mức điểm chuẩn cao nhất (28 điểm).

Trường Đại học Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội)

Trường Đại học Công nghệ (ĐH Quốc gia Hà Nội) ngành Công nghệ thông tin năm nay lấy điểm chuẩn tới 28,75 điểm. Tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin (miễn học phí) cũng ở mức từ 28,25 với khối A00 và 28,75 điểm đối với các khối A01, D01, D90.

ĐH Luật Hà Nội

Đối với nhóm ngành Luật, ngành Luật Kinh tế (khối C00) của Trường ĐH Luật Hà Nội dẫn đầu với 29,25 điểm. Ở Trường ĐH Luật TP.HCM, ngành Luật thương mại quốc tế lấy điểm cao nhất với 28,5 điểm (khối D).

top 10 truong dai hoc co diem chuan tang cao nhat nam 2021 hinh 2

Điểm chuẩn đại học ‘gây sốc’, nhiều thí sinh điểm cao vẫn ‘trắng tay’. Ảnh minh họa

Trường Đại học Ngoại thương

Trong các trường đào tạo nhóm ngành kinh tế, điểm chuẩn đầu vào của Trường Đại học Ngoại thương ở trụ sở Hà Nội và TP.HCM đều ở mức trên 28 điểm. Trong đó, cao nhất là ngành Kinh tế, Quản trị Kinh doanh (tổ hợp khối A00, trụ sở TP.HCM) với 28,55 điểm.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân lấy điểm chuẩn ngành Logitics và quản lý chuỗi cung ứng cao nhất với 28,3 điểm. Các ngành Kinh tế Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế, Thương mại điện tử, Quan hệ công chúng, Marketting, Kiểm toán đều có điểm chuẩn trên 28 điểm.

ĐH Sư phạm Hà Nội

ĐH Sư phạm Hà Nội năm nay điểm chuẩn các ngành Sư phạm Toán, Sư phạm tiếng Anh không biến động nhiều ở tầm trên dưới 28 điểm. Tuy nhiên, nếu so với điểm chuẩn của năm ngoái, ngành Giáo dục chính trị có điểm chuẩn tăng đột biến tới tận 9 điểm. Ngành Giáo dục công dân (mã 7140204B) cũng tăng đến 6,75 điểm.

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Năm 2021, nhiều ngành của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có điểm chuẩn tăng từ 9 tới gần 11 điểm như Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tăng 10,95 điểm), Công nghệ thông tin (tăng 10 điểm), Kinh doanh quốc tế (tăng 9,9 điểm),…

Nếu như năm ngoái, điểm chuẩn vào các ngành của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội dao động từ 15 – 22,35 thì năm nay, điểm chuẩn vào các ngành của trường này đều tăng lên đáng kể, dao động từ 18 – 26 điểm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button