Giải đáp tình yêu

Tra nam là gì? Dấu hiệu nhận biết tra nam

Cụm từ “tra nam” có lẽ đã quá quen thuộc với các mọt phim Trung Quốc. Tuy nhiên, một số người có thể chưa hiểu rõ ý nghĩa của từ tra nam. Vậy tra nam là gì? Dấu hiệu nhận biết một tra nam như thế nào? 

I. Trạch nữ, trạch nam là gì?

Trạch nữ hay trạch nam là cụm từ có nguồn gốc Hán Việt, trong đó trạch có nghĩa là lẩn trốn, thường dùng để miêu tả người chỉ luôn thích ở trong nhà, không thích các hoạt động bên ngoài. 

Trạch nam và trạch nữ sống rất nội tâm, niềm vui của họ là được ở trong nhà, đối với họ xã hội bên ngoài vô cùng đáng sợ, họ không đủ tự tin để bước ra. Đa phần các trạch nam và trạch nữ đều không thích vận động, ngại giao tiếp, suốt ngày sử dụng điện thoại, máy tính để xem phim, đọc truyện, sách hoặc chơi game.

II. Tra nam, tra nữ là gì?

Tra nam là một từ Hán Việt để chỉ những tên con trai, đàn ông có nhân cách xấu xa và thường xuyên lừa gạt tình cảm của người khác.

Giống như tra nam, tra nữ cũng để chỉ những cô gái xấu tính, thích đùa giỡn tình cảm. Trước mặt thì tỏ vẻ hiền lành nhưng sau lưng lại trở mặt, bắt cá hai tay, đào mỏ,… Những người này luôn có đủ lý do để bào chữa cho những thói xấu của mình.

III. Dấu hiệu nhận biết tra nam  

Một số biểu hiện của tra nam như là:

1. Bản tính dối trá

Bản tính dối trá là một trong những đặc điểm nổi bật hàng đầu của một tra nam. Họ thường tỏ ra mình là một người đàn ông hoàn hảo, dùng những lời nói ngon ngọt để tán tỉnh những cô gái. 

Các cô gái khi gặp phải người đàn ông như vậy nên cẩn thận tìm hiểu thật kỹ nếu không muốn vô tình trở thành người thứ ba, vì có thể người đó đã có người yêu hoặc đã lập gia đình. 

2. Không công khai người yêu 

Nếu người yêu bạn lúc nào cũng che giấu mối quan hệ giữa 2 người thì khả năng cao bạn đã gặp phải tra nam. Có thể anh ta muốn giấu diếm mối quan hệ của 2 người để dễ dàng tán tỉnh các cô gái khác. 

Các biểu hiện thường thấy ở một tra nam đó là không công khai mối quan hệ của cả hai với gia đình, bạn bè hoặc trên mạng xã hội, thường xuyên nói dối về việc đang ở đâu, làm gì. Khi người yêu có những biểu hiện như vậy thì các bạn nữ nên kiểm tra và xem xét lại mối quan hệ.

3. Chi tiêu bủn xỉn

Những người đàn ông lúc đầu tỏ ra ga lăng, dùng lời nói và ngoại hình để thu hút cưa cẩm các cô gái, sau đó dần dần khiến các cô phải chi tiền bằng những lý do đáng thương như mẹ anh ốm, công việc trục trặc,… Các bạn gái nên cẩn thận và xem xét thật kỹ nếu người yêu có những dấu hiệu này.

4. Hay ca thán, trách móc

Ít ai để ý những người đàn ông hay ca thán, trách móc mỗi khi gặp trở ngại hay thất bại cũng là dấu hiệu của tra nam. Những người này thường có xu hướng tìm những người phụ nữ hơn tuổi và đã có kinh tế.

Các bạn có thể xem qua những bộ phim Trung Quốc để dễ hình dung hơn về tra nam như: Đông cung – nhân vật Lý Thừa Ngân, Năm Tháng Vội Vã – nhân vật Trần Tầm,…

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tra nam là gì và dấu hiệu nhận biết đối phương có phải là tra nam hay không.

Chuyên mục: Hỏi đáp

Đăng bởi: Thông tin tuyển sinh 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button