Trang chủ » Thông tin » Tin tức » Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tăng 1000 chỉ tiêu cho năm 2024

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tăng 1000 chỉ tiêu cho năm 2024

Năm 2024, Đại học Bách khoa Hà Nội duy trì sự ổn định trong các phương thức tuyển sinh, song tăng chỉ tiêu lên hơn 9.200 sinh viên và mở rộng một chương trình mới.

Ngày 21/2, ông Vũ Duy Hải, Trưởng ban Tuyển sinh – Hướng nghiệp của Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST), thông báo rằng trong năm nay, trường sẽ tuyển sinh 9.260 sinh viên, tăng hơn 1.000 so với năm trước, một phần là do mở rộng chương trình mới trong ngành Quản lý giáo dục.

Trường duy trì các phương thức tuyển sinh như trước, bao gồm xét tuyển tài năng (chiếm 20% tổng chỉ tiêu), dựa vào điểm thi đánh giá tư duy (chiếm 30%), và xét điểm thi tốt nghiệp THPT (chiếm 50%).

Với phương thức xét tuyển tài năng, Bách khoa Hà Nội vẫn tiếp tục xét tuyển trực tiếp các học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như thí sinh có chứng chỉ quốc tế như SAT, ACT, A-Level, AP và IP, kèm theo việc xem xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Các thí sinh sử dụng chứng chỉ quốc tế cần có điểm trung bình học tập từ lớp 10 đến lớp 12 từ 8 trở lên.

Đối với phương thức xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn, thí sinh cần có điểm trung bình học tập các môn văn hóa (trừ môn Thể dục và Giáo dục Quốc phòng An ninh) từ lớp 10 đến lớp 12 từ 8 trở lên, và phải đáp ứng ít nhất một trong các điều kiện như: tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia; đạt giải cấp tỉnh trong các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Ngoại ngữ; tham gia kỳ thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, Đường lên đỉnh Olympia vòng tháng trở lên; hoặc là học sinh hệ chuyên.

Thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương được xem xét đăng ký vào các ngành Ngôn ngữ Anh, Kinh tế – Quản lý, Công nghệ Giáo dục, Quản lý Giáo dục.

Đối với phương thức xét dựa vào điểm thi đánh giá tư duy và điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh cần đạt ngưỡng điểm sàn do trường quy định. Các mức điểm cụ thể sẽ được thông báo sau.

Đặc biệt, trong kỳ thi đánh giá tư duy năm nay, trường sẽ mở 6 đợt thi tại 20 điểm ở 10 tỉnh, thành gồm Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Nguyên, Đà Nẵng.

Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn tiếp tục quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ thành điểm môn Tiếng Anh, với thí sinh có IELTS từ 5.0 trở lên. Mức điểm quy đổi dao động từ 8,5 đến 10.

Năm ngoái, trường đã áp dụng điểm chuẩn xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT từ 21 đến 29,42. Ngành Khoa học máy tính có đầu vào cao nhất. Tuy nhiên, do ngành này tính điểm chuẩn với môn Toán nhân hệ số 2 rồi quy về thang 30, hai thủ khoa khối A toàn quốc đã trượt nguyện vọng 1.

Điểm chuẩn cao thứ hai là ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo với 28,8. Một số ngành chỉ yêu cầu điểm chuẩn 21 điểm như Kỹ thuật môi trường, Kỹ thuật sinh học (chương trình tiên tiến), Quản lý tài nguyên và môi trường.

Xét theo điểm thi đánh giá tư duy, Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo cùng Khoa học máy tính vẫn là hai ngành có điểm chuẩn cao nhất, gần 84/100 điểm.

Nguồn: internet