Trang chủ » Thông tin » Trường ĐH Nông lâm TPHCM, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố điểm sàn

Trường ĐH Nông lâm TPHCM, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố điểm sàn

I.Trường ĐH Nông lâm TPHCM công bố điểm sàn xét tuyển từ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Tại cơ sở chính ở TPHCM điểm sàn dao động từ 16-22.

Tại phân hiệu Ninh Thuận và Gia Lai điểm sàn từ 15-16. Cụ thể như sau:

Đối với ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, ngành Giáo dục Mầm non (trình độ ĐH-CĐ) ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT. Thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực, đối tượng theo quy định của Bộ GD-ĐT. Thí sinh chỉ được hưởng ưu tiên khu vực trong năm tốt nghiệp THPT 2024 hoặc 2023.

Mức điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng như sau: Mức điểm ưu tiên theo khu vực: KV 1: 0.75 điểm, KV 2NT:0.50 điểm, KV 2: 0.25 điểm;

Mức điểm ưu tiên theo đối tượng: Nhóm ưu tiên 1 (ĐT 01, 02, 03, 04): 2.0 điểm; Nhóm ưu tiên 2 (ĐT 05,06,07): 1.0 điểm;

Đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) khi xét tuyển bằng học bạ và kết quả thi THPT thì điểm ưu tiên được xác định theo công thức sau: Điểm ưu tiên = [(30 – tổng điểm đạt được)/7,5] x mức điểm ưu tiên (khu vực và đối tượng).

II.Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn công bố điểm sàn áp dụng cho phương thức xét kết quả kỳ thi THPT 2024.

Điểm sàn là mức điểm tối thiểu của thí sinh là học sinh THPT ở khu vực 3 không nhân hệ số đối với mỗi tổ hợp xét tuyển gồm 3 bài thi/môn thi tương ứng theo từng ngành.

Việc tính điểm ưu tiên theo đối tượng và khu vực được thực hiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD-ĐT. Theo đó, điểm sàn các ngành/chuyên ngành đào tạo.

Năm 2024 tuyển sinh 29 chuyên ngành đào tạo. Trong đó có 4 ngành mới là Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ giáo dục và Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin y tế, Thiết kế vi mạch, Thiết kế đồ họa).

Nguồn: internet