Giải đáp cuộc sống

Vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì? (Cập nhật 2023)

hiện nay với xu thế hội nhập quốc tế, ngày càng có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào việt nam. và cũng có nhiều nhà đầu tư có mong muốn kinh doanh về lĩnh vực thực phẩm và có thắc mắc về vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

ve sinh an toan thuc pham tieng anh la gi

Bạn đang xem: Vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh

vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì

1. vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì?

theo quy ịnh của luật an toàn thực phẩm nĂm do quốc hội khóa 12 ban hành vào ngày 06/17/2010 V à có hiệu lực từ ngày 01/07/2011, thì vệ vệ vệ sinh an tHC byc byc byc. ảm Các điều kiện về cơ sản xuất, chế biến, .. môi trường sản xuất, chế biến ,,… ểể thực phẩm không gây hại ến sức khỏe, tinh mạng with người.

vì vậy, có thể trả lời câu hỏi: vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì? vệ sinh an toàn thực phẩm trong tiếng anh là hygiene and food safety.

2. giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì?

– Giấy chứng nhận vệ sin a t thực pHẩm tiếng anh là gì là giấy pHép do cơ quan nhà nướccc Cóc thẩm quyền cấp chứng nhận, cho pHép chủ sở cótt ạtt ột ột ột ộtt ộtt ộtt ộtt ột ộtt ột ộtt ộtt ộtt ộtt ộtt ộtt ộtt ộtt ộtt ột ộtt ộtt ộtt. kinh doanh thực phẩm. theo đó, giấy chứng nhận này có hai phần là phần tiếng anh và phần tiếng việt. phần tiếng anh là safe food. giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đồng nghĩa với việc các chủ cơ sở có hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải đáp ứng điều kiện sản xuất cũng như môi trường đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe người tieu dùng sản phẩm thực phẩm này.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất

*ểC Các cơ quan nhà nướccc Có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực pHẩm cho cơ sởn xuất, cơ sởh doanh dịch vụ Ăn uống, cế sở bi -bi. các điều kiện sau đây:

– có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– người đứng đầu đơn vị có bếp ăn tập thể có trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.

-bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

Xem thêm: Nuts là gì? Khám phá những loại nuts phổ biến trong làm bánh

– nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và đỡây gật

– có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.

– có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.

– có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh.

– cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.

*ể ượC Các cơ quan nhà nướccc Có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực pHẩm cho cơ sởn xuất, cơ sởn xuất, kinh doanh thực phẩm pHảm pHải đn ứ

– có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến ​​​​thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

– có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gay độc hại, nguồn gay ô nhiễm và các yếu tối kh hối;

– có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

– có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phực phẩ; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây

– Duy trì các điều kiện bảo ảm vệ sin a toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác v vềt.

– có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Mệnh kim đeo đá màu gì? Loại đá phong thủy phù hợp

– hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tiếng anh là gì gồm có:

+ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

+ bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trag thiết bị, dụng cụ bảo ảm điều kiện vệ sinh an toàn thn thực phẩm Theo quy ịnh của cơ quan quản lý nhà nước cócc có thẩm

+ giấy xác nhận ủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm của các cơ sở khá chữa bệnh từ cấp huyện trở lên;

+ giấy xác nhận đã ược tập hu ấn kiến ​​thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3. trình tự, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

bước 1: xác định cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép

cơ quan có thẩm quyền cấp giấy pHép là cơ quan ược bộ trưởng bộ and tế, bộ trưởng bộ nông nghiệp và phat tri triển nông thôn, bộrưởng bộ công thươn ủnh cụt ểt ểt ểt ểt ểt ởt ởt ất ởt ởt ểt ểt ất ở ịt ất ịt ởt ịt ịt ịt ịt. điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

bước 2: nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

chủ thể sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận ủ ủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước Cócc có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo ảm an thực phẩm tại cơi sở sở nếu đủ điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi về khái niệm và hồ sơ, trình tự xin cấp giấy chứng nhận: vệ sinh an toàn thẬm an tiphl? nếu trong qua trình tìm hiểu phap luật và thực hiện các thủc tục liên quan ến vấn ề vệ vệ syn an toàn thực pHẩm, các bạn có thể liên hệi với chung tôi ể ể ể ể ể ể ể ể ể to. nhất.

Tham khảo: “Giải mã” 9 kiểu hôn của chàng

4. các câu hỏi thường gặp.

an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

 • an toàn vệ sinh thực phẩm hiểu một cách đơn giản chính là giữ cho thực phẩm luôn sạch và đảm bảo vệ sinh cho người sử dụng. những thực phẩm ảm bảo vệ sinh cần ược kiểm nghiệm và trải qua qua trình công bố sản phẩm nghiêm ngặt, có sự ồn quồth quềcềc quan.
 • tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm?

  • khi tìm hiểu an toàn vệ sinh thực phẩm là gì thì bạn cũng cần nắm được tại sao lại phải giữ gìn vệ sinh an toàn thảmc ph. có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm. vì vậy cho nên, việc giữ gìn cho thực phẩm luôn sạch là điều tất yếu nhất hiện nay.
  • vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm như thế nào?

   • Ðiều 317 của bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) quy định về tội vi phạm quy định vựth>

    công bố phù hợp quy định vệ sinh an toàn thực phẩm là gì ?

    • công bố tiêu chuẩn chất lượng còn gọi là công bố tiêu chuẩn sản phẩm.
    • chất lượng sản phẩm làm nên thương hiệu của nhà sản xuất, tạo niềm tin đối với khách hàng. công bố tiêu chuẩn chất lượng cũng là yêu cầu bắt buộc trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.
    • cơ sở phap phap của công bố tiêu chuẩn chất lượng/công bố sản pHẩm Theo NGhị quyết số 51/2001/qH10 của quốc hội ban hành luật chất lượng sản pHẩm, hàng h he
    • công bố tiêu chuẩn chất lượng/công bố sản phẩm có thể nói là tên gọi chung của công bố hợp quy và công bố hợp quy ịnh an thực phẩm (tham kham khảo tạng ttyt ttyt ttyt ttyt ttyt ttyt ttyt ttyt ttyt ttyt ttyt ttyt ttyt ttyg ttyg thyg thijy ttyg ttyt thyg thijy thyt thyg thyg thyg thyg thieth hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực ph>

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button