Giải đáp cuộc sống

Thần Tài trong Phật giáo là các vị nào?

Mặc dù Phật giáo dạy con người sống giản dị, trong sạch nhưng cũng không từ chối sự hỗ trợ về kinh tế của các lực lượng xã hội trong quá trình tu học, vì vậy sự hỗ trợ về của cải và quyền lực của con người là rất quan trọng.

Đức Phật nói sinh mệnh (ratna-sambhava) là một trong năm yếu tố của Như Lai

Bạn đang xem: Vị phật nào cao nhất

blog.xuite.net

Khi Thích Ca Mâu Ni mới thành đạo, Ngài thành lập một tu viện do đệ tử cư sĩ của Ngài là một trưởng lão giàu có cúng dường cho người cô đơn, ngoài ra, Thích Ca Mâu Ni còn nhận được sự hỗ trợ của các vị vua và các nhà hảo tâm lớn từ các quốc gia khác nhau.

Vì vậy, người đệ tử Phật giáo dù xuất gia hay thế tục đều cần có sự hỗ trợ về mặt tài chính. Như nhập thất, học Phật học viện, dịch kinh, mở thiền đường…

Số lượng cần thiết phụ thuộc vào sự cúng dường của những người khác, đặc biệt là các nhà sư và tăng đoàn, bên cạnh thu nhập từ công việc kinh doanh của cư sĩ. Do đó, trong Phật giáo (đặc biệt là Phật giáo Mật tông), bạn có thể thấy nhiều loại Thần hộ mệnh khác nhau, thậm chí có nhiều vị thần gia tăng tài lộc.

Tham khảo: Dòng điện xoay chiều là gì? ký hiệu dòng điện xoay chiều

Thần tài trong Phật giáo là Phật và Bồ tát

Phật Kim Cang: Đức Phật nguyên thủy trong Mật tông, bắt nguồn từ sự kết hợp giữa Ấn Độ giáo và Phật giáo Đại thừa, và hình thành ở Ấn Độ vào khoảng thế kỷ thứ 5 – 6 sau Công nguyên. Ấn Độ hiện là tôn giáo chính ở Tây Tạng.

Đức Phật Kim Cương thừa là sự tồn tại tối cao của tất cả chư Phật trong ba thời và là tinh túy của ba thân. Anh ta có thể giúp các tín đồ rời bỏ mọi cuộc sống đau khổ và cuối cùng đạt được vinh quang và sự giàu có.

Phật Dược Sư (bhaiṣajyaguru)

Hoa Sơn

Dược Sư Phật (bhaiṣajyaguru): Đức Dược Sư Như Lai lập mười hai đại nguyện, nguyện thứ ba: “Nguyện con đời sau được chứng quả Bồ-đề, được vô lượng trí tuệ, vô lượng trí tuệ và quả vị. Tất cả chúng sinh đều được các pháp vô tận”. Điều ước thứ mười hai: “Cho kẻ đói khát ăn uống, dạy pháp khiến họ tu tập trong an lạc”; điều ước thứ mười ba: “Cúng dường cho người nghèo không có quần áo, giúp họ có quần áo mặc”. của quần áo hoa. “

Xem thêm: Chùm thơ lục bát tri ân, nhớ ơn thầy cô giáo hay nhất

Busheng Buddha (ratna-sambhava): Là một trong năm vị Phật Thiền tông, còn được gọi là “Ngũ Định Phật” của Đại thừa, Kim cương thừa hoặc Mật tông.

Ở Tây Tạng, Ngài còn được gọi là Thần Vô Tài và Bồ Tát Phổ Hiền, thường cầm một chiếc bình hoặc chuỗi hạt Mani (hạt Mani), tượng trưng cho sự viên mãn và thịnh vượng của các tín đồ. bản đồ.

Prabhūta-ratna (Prabhūta-ratna): Vị Phật cổ xưa trong quá khứ, người cai trị thế giới phương Đông trong Kinh Pháp Hoa. Có thể cho chúng sinh mọi của cải trên đời.

Vajradhara: Vị Phật Nguyên Thủy trong Mật tông

pinklotus.co.uk

King Kong Haiyin Như Lai: Đó là một hoàng tộc rất cao quý và là một Như Lai rất từ ​​bi. Đối với những người khó hiểu thế nào là bình an và hạnh phúc, thì sự gia trì của Như Lai trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống sẽ không gì sánh được. Vị Như Lai này có thể giúp tín đồ Phật giáo thoát khỏi mọi kiếp khổ đau và cuối cùng trở nên giàu có. (còn tiếp)

Tham khảo: Kính lúp là gì? Bội giác của kính lúp? Độ phóng đại của kính lúp là gì?

Related Articles

Back to top button