Giải đáp cuộc sống

Một loại rau rất phổ biến ở Việt Nam có tên tiếng Anh cực kỳ hack não, đọc xong ai cũng tự hỏi liên quan chỗ nào?

trên thực tế, từng có không ít lần các món ăn nổi tiếng của việt nam được dịch sang tiếng anh khiến cộng đồng mạng “craưcời t”. tuy vậy đó vẫn chưa là gì so với trường hợp của rau muống. vốn dĩ là một từ đã ược công nhận trong từ điển, thế nhưng tên tiếng anh của rau muống vẫn khiến không Ít người “xoắnắ” khinnnắ.

chuyện là trên facebook xuất hiện một bài đăng tiết lộ rằng trong tiếng anh, rau muống được gọi là “morning glory of water.” ngay lập tức, cư dân mạng ai cũng rất bất ngờ vì lần đầu tiên được “khai sáng” kiến ​​thức này. không ít người còn thắc mắc rốt cuộc cái tên đầy “mĩ miều” kia thì có liên quan gì tới loại rau quen thuộc của người việt?

cụm từ “morning glory of water” khiến nhiều dân mạng nhầm thành “buổi sáng huy hoàng trong nước” do cách dịch nghĩa mỗi từ. tuy vậy, ý nghĩa đó chẳng hề liên quan gì tới loại rau này. “morning glory” là tên gọi để chỉ 1 họ bìm bìm (convolvulaceae) – cũng là họ thực vật của rau muống. sở dĩ người ta thêm “water” vào phía trước là vì đặc tính phân bố của loài bìm bìm này, dùng để phân biệt với vô vàn giống lp còn.

Bạn đang xem: Water morning glory

còn.

Tham khảo: Ảnh đẹp ý nghĩa

nghe tới đây chắc hẳn nhiều người lại tiếp tục thắc mắc vậy tại sao bìm bìm lại được gọi sang chảnh là “morning glory”? Ơn giản vì giống thực vật này hay nở hoa vào buổi sáng (morning), khoe sắc rất ẹp nên từ lâu đã ược người nước ngoài “hưglo” tan hàrian (Sánhàrian). <quang).

bình luận thêm bên dưới, nhiều bạn trẻco nhiều năm Sinh sống và làm việc tại nước ngoài tiết lộ thêm nhiều điều thún vị tên gọi của rau theo đó, người mỹ và người Úc còn dùng cụm từ “water spinach”, “vine” hoặc “marsh cabbage” để chỉ loại thực vật này. một số chợ châu Á ở nước ngoài còn ghi rau muống là ung choi (tiếng quảng Đông) hoặc kong xin cai (tiếng quan thoại). tại một số nước châu Á khác như singapore, rau muốn còn có tên là kang kong hoặc on choy.

rau muống vốn là một loài rau ăn lá rất phổ biến ở một số nước châu Á, trong đó có việt nam. Đây là loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh, cây thường mọc bò ở mặt nước hoặc trên cạn. hoa của chúng khá to, có màu trắng hay hồng tím. tại việt nam, rau muống thường có 2 loại trắng và aunt có đặc tính riêng. thông thường thì người ta trồng rau louống trắng trên cạn, còn rau loujng aunt thường ược trồng (there are mọc tự nhiên) dưới nước, còn ược gọi là rau muống ồng (Hen Ruaung).

từ rau muống, người ta có thể chế biến được vô vàn món ngon. cách phổ biến nhất là luộc lên chấm mắm, xì dầu, chao, mắm tép, tương bần,… hay bào mỏng để làm gỏi, ăn sống cùng các món bún. nước của rau muống luộc cũng thường được người dân việt nam pha thêm tí nước chanh để làm món canh trong bữa ăn. ngoài ra, rau muống xào tỏi chính là món phổ biến nhất khi nhắc tới loài thực vật này.

Tham khảo: Thế giới giả lập – Chúng ta có thực sự tồn tại?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button