Giải đáp cuộc sống

KHÁM PHÁ

Bạn đang xem: KHÁM PHÁ Tại Thông tin tuyển sinh 247

sinh vật huyền thoại trong truyền thuyết

yeti, dịch theo ngôn ngữ ịa phương có nghĩa là “người tuyết”, là một sinh vật huyền bí, khổng lồ và ược cho là sống tại khu vỡnúc day gãy. theo miêu tả, yeti tại khu vực núi himalaya của cao nguyên tây tạng, nepal và butan. sinh vật này mang hình dáng giống vượn, to lớn hơn người thường, có chiều cao tới 2 mét.

Bạn đang xem: Yeti là gì

câu truyện về yeti ược truyền bá ến phương tây vào thế kỷ 19. nhiều ồn đoán ược dấy lên rằng, yeti chính là tổ tiên loiủa. thậm chí, có ý kiến ​​cho rằng, nó có thể là thành viên còn sống sót của một loài người đã tuyệt chủng, sống lẩn khuất mà khoa tỰa biọc v. trong suốt thế kỷ 20, các thợ săn, nhà thá hiểm, nhà nghiên cứu ến từ trời tây đã sục sạo khắp dãy núi himalaya ể tìm kiết sinh váyt.

Xem thêm: Ngọc Trinh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp đời tư của nữ hoàng nội y

năm 1951, nhà leo núi người anh eric shipton đã chụp ược hàng dấu chân khổng lồ trên tuyết tại và ược cho là những bằng chứng cho ethicó y. sau đó, người ta lại tiếp tục truy tìm và phát hiện thấy nhiều mẫu lông, xương, răng, da tại khu vực núi cao himalaya.

sự thực về with quai vật huyền thoại

từ những mẫu vật tìm thấy, trong nhiều năm qua, các nhà khoa học đã dày công tiến hành nghiên cứu. thế nhưng, mọi kết quả đều chỉ r rằng, đây nhiều khả năng chỉ là một loài gấu sống tại himalaya mà thôi. các nghiên cứu đều đưa ra nhận định cho thấy đây là một chủng gấu lớn, nhưng vẫn bị nhiều nhà chuyên môn bác bỏ. bí mật về yeti tưởng chừng sẽ lại bị lãng quên một lần nữa.

Tham khảo: Người có căn Cô Bơ nên làm gì?

vào năm 2017, các nhà nghiên cứu ến từ ại học buffalo, new york, hoa kỳ đã tiến hành phân tích adn từ các mẫu vật nổi tiếng nhục still cho ưa là c. kết quả họ jue được có tới 8 mẫu vật được phát hiện ở núi himalayas đều có nguồn gốc từ gấu nâu. chỉ có một mẫu vật duy nhất là của loài chó.

do đó, Các Nhà Nghiên cứu càng tin tưởng rằng, sự tồn tại của người tuyết khổng lồ yeti thực chất chỉt là một loài gấu nâu Himalay người, như những nhầm tưởng trong suốt nhiều thế kỷ qua. tiến sĩ charlotte lindqvist, một trong những tác giả nghiên cứu cho biết rằng kết quả nghiên cứu của họ ều chỉ ra những bằng chứng sinh hềc yut chu

ể Có ược Kết quả này, Các Chuyên Gia đã Sánh Các Adn Thu ược Với Mẫu Gene Của 23 with Gấu Châu á ược ấu ấu ữu Trongth li d gi kết quả ồng thời choc thấy, loài gấu n chung một tổ tiên với gấu nâu bắc mỹ và gấu á – âu.trong khi đó, gấu nâu himalaya lại thuộc một nhá nh v ơm, tơt. loài gấu with lại. sự tách rời này xảy ra vào khoảng 650 nghìn năm trước khi kỷ băng hà xảy ra.

nhóm nhà khoa học nhấn mạnh thêm, đây không phải là nghiên cứu đầu tiên phanh phui bí ẩn về người tuyết, nhưng nghiên cứu này được cung cấp đầy đủ nhất các bằng chứng về gen, thu được từ các mẫu xương, răng, da, lông và phân từng được cho là thuộc về sinh vật huyền bí.

Tham khảo: National ID Là Gì – Vietnam National ID Là Gì?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button